Đại chiến Anh vs Pháp, Deschamps ngợi ca Southgate

10/12/2022 14:35 GMT+7 | World Cup 2022

HLV Didier Deschamps đã dành sự tôn trọng đặc biệt cho người đồng nghiệp Gareth Southgate trước trận đại chiến Anh vs Pháp.


Deschamps: 'Southgate bị đánh giá quá thấp tại Anh'

Phát biểu trước báo giới trước trận Anh vs Pháp, HLV Didier Deschamps khẳng định ông đánh giá rất cao tài cầm quân của Gareth Southgate. Ngoài ra, chiến lược gia người Pháp cũng nói rằng Southgate xứng đáng nhận được sự tín nhiệm lớn hơn từ các CĐV nhà.

"Tôi rất thích Gareth", Deschamps cho biết. "Chúng tôi đã gặp nhau vài lần và cũng có những cuộc trò chuyện thân mật. Cậu ấy đã giúp đội tuyển Anh đi lên trong những năm qua. Tôi thấy rất nhiều người Anh đánh giá thấp Southgate. Cậu ấy đã có một sự nghiệp cầu thủ đáng ngưỡng mộ trong quá khứ, đồng thời cũng là một HLV giỏi."

Deschamps đánh giá cao người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến Southgate

HLV Didier Deschamps (Pháp) đánh giá cao người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến Gareth Southgate

Mbappe có thể tạo ra sự khác biệt ở trận Anh vs Pháp

Ngôi sao sáng nhất tuyển Pháp lúc này chắc chắn là Kylian Mbappe. Chân sút đang khoác áo PSG hiện đang đứng đầu danh sách ghi bàn ở World Cup 2022 với 5 bàn thắng. Ngoài ra, chân sút người Pháp cũng đã có cho mình 2 kiến tạo.

Phát biểu về cậu học trò, HLV Deschamps tự tin: "Tuyển Anh chắc chắn đã chuẩn bị kỹ lưỡng để đối đầu với Mbappe. Nhưng cậu ấy có thể tạo ra sự khác biệt.

Tôi đánh giá cao sự quyết đoán của Mbappe trong từng trận đấu cậu ấy góp mặt. Chúng tôi sẽ không quá phụ thuộc vào cậu ấy. Nhưng Mbappe là Mbappe, và sẽ luôn như vậy. Cậu ấy có khả năng tạo ra sự khác biệt bất cứ lúc nào trong trận đấu."

Deschamps tin tưởng Mbappe có thể tạo nên sự đột biến

Deschamps tin tưởng Mbappe có thể tạo nên sự đột biến

Trận đại chiến giữa Anh và Pháp sẽ diễn ra vào 2h00 rạng sáng Chủ nhật (11/12) trên SVĐ Al Bayt.

Tiến Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm