Đặc sắc Hội diễn văn nghệ toàn ngành Thông tấn xã Việt Nam

16/09/2014 07:38 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Nằm trong chương trình kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945 - 15/9/2014), phát động thi đua hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập, chiều ngày 15/9, đông đảo cán bộ, công nhân viên chức TTXVN đã tổ chức Hội diễn văn nghệ toàn ngành.

Đến tham dự hội diễn ngoài các đơn vị thuộc Tổng xã và các cơ quan thường trú phía Bắc còn có các đơn vị đại diện khu vực miền Trung Tây Nguyên, miền Nam. Với 27 tiết mục, các phóng viên, biên tập viên, cán bộ công nhân viên của Thông tấn xã Việt Nam đã đem lại cho chương trình những màn trình diễn sôi động, đặc sắc, thú vị.


Tiết mục tham gia Hội diễn của Báo VietnamPlus

Đáng chú ý là nhiều tiết mục được các phóng viên, biên tập viên tự dàn dựng, biểu diễn. Nhiều tác phẩm là bài hát, thơ cũng được chính cán bộ Thông tấn xã sáng tác để nói về nghề báo. Có những tiết mục do chính “nghệ sĩ” của TTXVN vừa tự sáng tác vừa tự biểu diễn như tiết mục Khúc ca Thông tấn, Tự sự nghề báo của nhà báo Nhan Sinh, điệu chèo lới lơ Cô gái Thông tấn của Ban tin Thế giới sáng tác, Truyền hình Thông tấn ca của nhà báo Đào Hiền, kịch thơ Bên thềm Tổ quốc của nhà báo Phạm Huy Thông, Bốn mùa Trường Sa của nhà báo Đỗ Quyên...

Đặc biệt, với chủ đề tình yêu Tổ quốc, tình yêu biển đảo được hầu hết các đơn vị chọn để thể hiện như Chúng tôi là người lính Bác Hồ, Tổ quốc nhìn từ biển, Biển hát chiều nay, Lính nhà giàn đón xuân...

Tham dự hội diễn, Báo Thể thao và Văn hoá đem đến một chương trình mới lạ, rất riêng, đó là một vở kịch thơ với tựa đề Bên thềm Tổ quốc. Vở kịch thơ này được chính phóng viên báo viết và dàn dựng, nói về tình yêu quê hương, biển đảo Tổ quốc của không chỉ phóng viên nhà báo mà còn là của những người đang sống, chiến đấu ở đất liền hướng tới các chiến sĩ ngoài đảo xa.

Với tác phẩm này, Báo Thể thao và Văn hoá đã đạt giải nhì trong Hội diễn văn nghệ toàn ngành.

Trên đây là một số hình ảnh Hội diễn văn nghệ 2014 nhân dịp chào mừng kỷ niệm 69 năm thành lập Thông tấn xã Việt Nam.

Mạnh Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm