Đặc sắc, ấn tượng 'Lễ hội áo dài Hội An - danh thắng Việt Nam'

15/06/2020 07:40 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 14/6, Lễ hội áo dài Hội An - danh thắng Việt Nam đã diễn ra tại Công viên Ấn tượng Hội An, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam).  

Áo dài Việt - tâm hồn Việt, văn hóa Việt

Áo dài Việt - tâm hồn Việt, văn hóa Việt

Ngày 14/6/2020, tại sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) sẽ diễn ra Lễ hội áo dài - Danh thắng Việt Nam. Với ý tưởng xuyên suốt là 17 di sản và danh thắng đã được công nhận là di sản thế giới, lễ hội sẽ tạo ra nhiều cảm xúc mới, chứng minh sức sống mãnh liệt của chiếc áo dài Việt Nam.

Lễ hội đã biểu diễn 18 bộ sưu tập của 18 nhà thiết kế nổi tiếng trong nước có sự tham gia biểu diễn của hơn 200 người mẫu, diễn viên. Hơn 3.000 du khách trong và ngoài nước đã đến thưởng lãm.

Chú thích ảnh
Các người mẫu và diễn viên đang biểu diễn áo dài tại lễ hội. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN

Với ý nghĩa "Văn hóa là hồn cốt của dân tộc", Lễ hội nhằm để bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, qua đó giới thiệu cho du khách trong và ngoài nước về những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc với các kỳ quan thiên nhiên nhiên, di tích lịch sử gắn với bao chiến công hào hùng của quân, dân ta trong suốt chiều dài dựng và giữ nước của dân tộc.

Buổi lễ đã khái quát, giới thiệu với tất cả mọi người về chiếc áo dài gắn với từng giai đoạn phát triển của đất nước, gắn với bản sắc văn hóa đặc trưng của từng vùng miền trên suốt chiều dài hình chữ S của đất nước. Tất cả đời sống văn hóa của con người Việt Nam trên mọi vùng miền trên đất nước đã được các diễn viên, người mẫu tái hiện sống động và đặc sắc tại lễ hội.

Chú thích ảnh
Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN

Tại lễ hội, các diễn viên và người mẫu đã tái hiện lên tinh thần bất khuất, kiên cường, không bao giờ lùi bước trước bất kỳ kẻ thù, khó khăn nào nhưng vẫn luôn gìn giữ được bản sắc văn hóa đặc sắc của dân tộc.

Chú thích ảnh
Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN

Theo bà Vũ Thị Phương, Giám đốc Gami Hospitality (đơn vị tổ chức Lễ hội Áo dài Hội An - danh thắng Việt Nam), để bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa của dân tộc, hàng năm, Gami Hospitality sẽ tổ chức một show diễn gắn với một chủ đề, một di sản văn hóa của dân tộc.

Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm