Đặc nhiệm Nga được trang bị 'siêu súng' bắn thủng áo chống đạn

13/12/2018 22:31 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, lính đặc nhiệm Nga vừa được trang bị một loại súng tự động đời mới nhất mang tên SHAK-12, được chế tạo theo đơn đặt hàng của Cơ quan An ninh Liên bang Nga. Ngay sau khi xuất hiện, loại súng này đã được báo chí Mỹ đánh giá là “siêu súng” vì những tính năng đặc biệt của nó.

Súng lục Serdyukov: 'siêu súng' bảo vệ Tổng thống Putin

Súng lục Serdyukov: 'siêu súng' bảo vệ Tổng thống Putin

Khẩu Serdyukov (SPS) cải tiến - mẫu súng lục được xem là mạnh nhất thế giới, sẽ sớm được chuyển tới tay các đặc vụ chuyên bảo đảm an ninh cho Tổng thống Vladimir Putin.

Ông Yuri Amelin, Đại diện Phòng thiết kế vũ khí thể thao - săn bắn, nơi thực hiện đơn hàng thiết kế, cho biết SHAK-12 là loại súng rất đặc thù, không được sản xuất đại trà cũng như không được trang bị rộng rãi, kể cả trong lực lượng đặc nhiệm.

SHAK-12
Một khẩu SHAK-12

SHAK-12 là mẫu súng cận chiến chính xác cao dành riêng cho lính đặc nhiệm. Nhiệm vụ chính của SHAK-12 là hạ đối phương nhanh chóng và hiệu quả, kể cả đối phương có trang bị áo chống đạn hoặc thiết bị che chắn. Đây chính là tính năng mà nhờ đó SHAK-12 được mệnh danh là “siêu súng”.

SHAK-12 sử dụng đạn 12,7 mm, gồm ba loại: đạn xuyên giáp, đạn cận âm dùng cho ống giảm thanh và đạn có trọng lượng nhẹ với lõi nhôm có khả năng gây chấn động mạnh khi xuyên vào mục tiêu.

SHAK-12 được trình làng năm 2017 và ra mắt tại triển lãm vũ khí “Army-2018”. Loại “siêu súng” này được sử dụng trong trường hợp có hạn chế như khi cận chiến, trong các chiến dịch chống khủng bố. SHAK-12 phát huy hiệu quả ngay cả khi khoảng cách bắn chỉ chưa đầy 100m.

Tâm Hằng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm