Đặc điểm nhận biết người đàn ông ích kỷ

28/08/2017 20:35 GMT+7 | Giải trí của GCO

(Thethaovanhoa.vn) - Tình yêu là chuyện của hai người, vì thế đừng mù quáng không nhận ra những đặc điểm của một người đàn ông ích kỉ. Như vậy chỉ khiến mối quan hệ đó nhanh chóng kết thúc.

Phụ nữ luôn là người nhẫn nhịn hơn trong tình yêu, nhưng điều đó không có nghĩa đàn ông được phép sống ích kỷ, chỉ biết đến bản thân mình. Hãy sớm nhận ra người đàn ông như vậy, để tránh xa qua những đặc điểm sau:

1. Không quan tâm tới cảm xúc, suy nghĩ của bạn

Trong tình yêu việc quan tâm, chia sẻ tới những tình cảm vui, buồn, hờn, giận của phụ nữ là rất quan trọng. Bởi lẽ họ vốn có một tâm hồn nhạy cảm, cần được yêu thương. Nếu người đàn ông thật lòng với bạn, chắc chắn họ sẽ không để bạn cảm thấy cô đơn, và tự mình giải quyết mọi chuyện. Nỗi buồn của bạn cũng chính là nỗi buồn của anh ta, khó khăn của bạn, cũng chính là vấn đề anh ta cần giải quyết.

Còn một người đàn ông luôn không biết tâm trạng của bạn thế nào, cũng không có những lời động viên, an ủi thì đó đích thực là một người ích kỷ mà bạn cần xem lại về anh ta.

Chú thích ảnh
Ảnh: Internet

2. Mọi thứ luôn xoay quanh anh ta

Luôn coi mình là “cái rốn” của vũ trụ, anh ta tự cho mình là nhân vật chính trong mọi hoàn cảnh: mỗi câu chuyện đều phải nói về anh ta, nhu cầu của anh ta luôn là việc bạn phải quan tâm…

Ở bên một người như vậy, bạn bỗng trở thành vai nữ phụ không có tiếng nói hay bất cứ quyết định gi. Và như vậy thì tình yêu của bạn cũng chẳng được trân trọng.

3. Bạn luôn có lỗi

Bất cứ ai đều có lúc phạm phải lỗi lầm, nhưng điều quan trọng là chúng ta đã ngồi lại với nhau và tìm cách sửa chữa. Nhưng một người luôn đổ lỗi cho bạn trong mọi hoàn cảnh thì thật sự là rất ích kỷ.

Dù lỗi không phải ở bạn nhưng anh ta luôn muốn bạn phải xin lỗi, mọi việc xảy ra đều do bạn chứ anh ta không làm gì sai cả. Người không dám chịu trách nhiệm cho mọi hành động của mình, cũng sẽ không thể che chở cho bạn trong tình yêu.

4. Anh ta luôn sống theo ý mình

Mặc kệ những lời khuyên từ người xung quanh, anh ta luôn tự ý làm theo ý mình dù đúng hay sai. Giữa các cặp đôi yêu nhau luôn có sự tương tác, chia sẻ. Họ nhìn ra những điểm thiếu sót của đối phương để góp ý và rút kinh nghiệm, như vậy sẽ giúp cho tình yêu được bền lâu.

Nhưng một người đàn ông luôn làm theo ý mình, bác bỏ ý kiến của bạn thì cũng đồng nghĩa với lối sống ích kỉ, như vậy chỉ khiến hai người xuất hiện những mâu thuẫn, bất đồng không thể giải quyết.

Chú thích ảnh
Ảnh: Internet

5. Đòi hỏi và mong đợi ở bạn quá nhiều

Khả năng của con người là có hạn và mỗi người sẽ có một sở trường riêng, không ai có quyền đòi hỏi bạn phải hoàn hảo một cách toàn diện. Vậy mà anh ta luôn mong đợi bạn vượt trội hơn người khác, hay đòi hỏi bạn phải giống người này người kia thì mới xứng đáng với anh ta, thì nên kết thúc mối quan hệ càng sớm càng tốt.

Chúng ta sống không phải để làm hài lòng tất cả mọi người, chỉ những ai ích kỷ thì mới luôn đòi hỏi thứ vô lý như vậy.

6. Không dành cho bạn sự ưu tiên

Nếu đã yêu nhau thì việc bạn trở thành mối quan tâm hàng đầu của anh ta là điều đương nhiên, nhưng nếu như bạn vẫn xếp sau những sở thích như: tụ tập bạn bè, bóng đá, chơi game,… thì người đàn ông của bạn chỉ biết nghĩ tới bản thân mà thôi.

Và như vậy anh ta cũng sẽ không có thời gian quan tâm tới tình yêu của hai bạn, đừng chọn một người đàn ông như vậy để yêu.

Khổng Giang

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm