Đã xuất hiện những 'Lý Hoàng Nam mới', mang hy vọng cho quần vợt Việt Nam trên đấu trường quốc tế

13/01/2024 06:41 GMT+7 | Thể thao

Cặp đôi nhí của làng quần vợt Việt Nam là Lê Tiến Anh và Vũ Tuấn Phong vừa xuất sắc lên ngôi vô địch tại giải quần vợt phát triển U14 ITF châu Á 2024 (vòng loại khu vực Nam Á, Đông Nam Á và Đông Á).

Xuất hiện những 'Lý Hoàng Nam mới' của quần vợt Việt Nam

Các tay vợt của chủ nhà Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục tại trận chung kết nội dung đôi nam, qua đó giành ngôi vô địch giải quần vợt trẻ U14 ITF châu Á 2024. Theo đó, trận chung kết đôi nam giữa cặp tay vợt Lê Tiến Anh/Vũ Tuấn Phong của chủ nhà Việt Nam trước cặp đối thủ của Sri Lanka Ashlin De Silva/Risith Somaratna. 

Nhập cuộc tự tin, 2 gương mặt trẻ của chủ nhà Việt Nam luôn chủ động nhịp độ trận đấu và khiến cặp tay vợt của Sri Lanka là những người phải ở thế rượt đuổi tỷ số. Tuy nhiên, Tiến Anh cùng Tuấn Phong không mắc sai sót qua đó thắng áp đảo đối thủ 2-0 (6/4, 6/1) qua đó đoạt cúp vô địch nội dung đôi nam. 

Xuất hiện những 'Lý Hoàng Nam mới' của quần vợt Việt Nam - Ảnh 2.

Cặp đôi Lê Tiến Anh và Vũ Tuấn Phong xuất sắc lên ngôi vô địch tại giải U14 ITF châu Á 2024

Quần vợt trẻ Việt Nam chắc chắn sẽ giành thêm một chức vô địch tiếp theo ở giải này. Bởi lẽ, Lê Tiến Anh và Vũ Tuấn Phong đã xuất sắc vượt qua các đối thủ tại bán kết để lọt vào chung kết nội dung đơn nam. Tiến Anh là hạt giống số 1 đơn nam còn Tuấn Phong là hạt giống số 4.

Ở nội dung đôi nữ, Tô Bình Nhiên và Annaya (Sri Lanka) về nhì sau thất bại 0-2 (4-6; 2-6) ở chung kết. Bốn quốc gia đạt thành tích tốt nhất ở giải đấu lần này sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết giải quần vợt phát triển U14 quốc tế tại Ấn Độ.

Có thể thấy, sự tiến bộ của các tay vợt trẻ Việt Nam đang hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho làng quần vợt của chúng ta. Những "Lý Hoàng Nam mới" có thể sẽ xuất hiện từ các giải đấu như thế này và đó là tín hiệu vui để người hâm mộ quần vợt Việt Nam được chứng kiến nhiều hơn những tay vợt Việt Nam góp mặt ở các giải đấu hàng đầu.VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm