Đá với Iraq lúc nửa đêm, U23 Việt Nam buồn ngủ

21/03/2023 06:36 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thủ môn Quan Văn Chuẩn khẳng định việc ra sân tập lúc khoảng 2h00 sáng (Việt Nam) và thi đấu với U23 Iraq lúc 2h45 khiến toàn đội khó tránh cảm giác buồn ngủ. Tuy nhiên, Ban huấn luyện đã có sự điều chỉnh và các cầu thủ đang dần bắt nhịp để thích nghi.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập lúc 22h00 tối qua giờ địa phương, tức 2h00 sáng 21/3 (Việt Nam), thủ môn Quan Văn Chuẩn cho biết: "Toàn đội và bản thân tôi đã sẵn sàng cho giải đấu. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình, làm việc hết mình để có được kết quả tốt.

Theo thủ môn Quan Văn Chuẩn, thời điểm đội ra sân tập thì ở Việt Nam đã là 2 giờ sáng nên khó tránh khỏi cảm giác buồn ngủ.

Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ các bác sỹ thông qua chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cũng như điều chỉnh lịch tập luyện theo múi giờ mới, nên các cầu thủ cũng đã có sự bắt nhịp khá tốt.

Đá với Iraq lúc nửa đêm, U23 Việt Nam buồn ngủ - Ảnh 2.

U23 Việt Nam tập đêm để làm quen khung giờ thi đấu

Việc điều chỉnh nhịp sinh học có ý nghĩa quan trọng không kém sự chuẩn bị về chuyên môn. Theo tính toán trung bình cứ mỗi giờ chênh lệch, cơ thể cần khoảng một ngày để thích nghi với sự thay đổi. Quá trình này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy vào độ nhạy cảm của mỗi người.

Với các cầu thủ U23 Việt Nam, mặc dù đã có sự chủ động trong việc điều chỉnh lịch tập vào các buổi tối muộn ngay khi còn tập huấn trong nước nhưng để có được trạng thái bình thường chỉ trong vòng 2 ngày cũng là điều không dễ dàng.

Được biết, Quan Văn Chuẩn cũng chính là một trong 5 đội trưởng luân phiên của đội tuyển U23 Việt Nam. HLV Philippe Troussier không tổ chức bầu hoặc chỉ định đội trưởng và các đội phó như thường thấy.

Thay vào đó, ông chọn ra 5 cầu thủ vào một nhóm gọi là nhóm đội trưởng, đó là Phan Tuấn Tài, Vũ Tiến Long, Quan Văn Chuẩn, Lương Duy Cương và Võ Hoàng Minh Khoa.

Đá với Iraq lúc nửa đêm, U23 Việt Nam buồn ngủ - Ảnh 3.

Quan Văn Chuẩn là một trong năm đội trưởng của U23 Việt Nam.Ảnh: VFF

Tùy vào từng trận đấu HLV Philippe Troussier sẽ trao băng đội trưởng cho 1 trong số 5 cầu thủ này.

Buổi tập tối 20/3 cũng là buổi tập thứ hai các cầu thủ làm quen với bóng thi đấu chính thức tại giải quốc tế U23 Cup.

Khi được hỏi cảm nhận về trái bóng này, Quan Văn Chuẩn cho biết: "Bóng thi đấu của giải quốc tế U23 Cup có tốc độ nhanh hơn, cảm giác thật chân hơn, nhưng cũng khó đoán vì đi lạng. Không thể đánh giá điều này có lợi hay không vì cái gì cũng có tính hai mặt. Toàn đội sẽ luôn phải cố gắng hết mình".

Trở lại với nội dung chính của buổi tập, HLV Philippe Troussier tiếp tục rèn khả năng kiểm soát bóng và phối hợp nhỏ ít chạm.

Ông cũng yêu cầu các học trò tích cực đeo bám và thu hồi bóng từ chân đối thủ một cách nhanh nhất. Nửa cuối buổi tập, ông Troussier chia đội hình luyện các bài chiến thuật trên phạm vi nửa sân.

Theo kế hoạch, 11h00 hôm nay 21/3 theo giờ địa phương (15h00 giờ Việt Nam), HLV Philippe Troussier sẽ tham dự họp báo trước giải đấu. Trong khi đó, một số thành viên trong BHL được phân công sẽ tham gia cuộc họp kỹ thuật.

Tối cùng ngày, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng cho trận ra quân gặp U23 Iraq, diễn ra trên SVĐ Al Gharafa vào 22h45 ngày 22/3 theo giờ địa phương (2h45 ngày 23/3 giờ Việt Nam).

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm