Đã truy tìm được đối tượng mắc Covid-19 trốn cách ly

04/07/2021 21:41 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Rạng sáng 4/7, bệnh nhân mắc COVID-19 số 10245 (sinh năm 1992, trú tại thôn Ngài Sảng, xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) trốn khỏi khu điều trị của bệnh viện Quân y 110 đóng tại thành phố Bắc Giang. Công an tỉnh Bắc Giang đã khẩn trương thông tin cho Công an các tỉnh lân cận để phối hợp truy tìm đối tượng.

Cách ly y tế tại nhà các trường hợp F1 cần những điều kiện gì?

Cách ly y tế tại nhà các trường hợp F1 cần những điều kiện gì?

Tiến sĩ Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Quản lý môi trường y tế cho biết, trong thời gian tới, trên cơ sở đánh giá thí điểm cách ly F1 tại nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Y tế sẽ xin ý kiến các bộ, ngành, địa phương để quyết định việc áp dụng hướng dẫn này trên phạm vi toàn quốc.

Nhận định đối tượng trốn cách ly sẽ về Hà Giang bằng xe khách qua địa phận tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc, sớm chặn nguồn lây COVID-19 ra cộng đồng.

Đến khoảng 17h ngày 4/7, các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện đối tượng trốn cách ly trên xe của nhà xe Cầu Mè, di chuyển theo hướng Tuyên Quang - Hà Giang.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) đã yêu cầu xe dừng khẩn cấp để bắt giữ đối tượng; phối hợp với Công an thành phố Tuyên Quang và các lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đưa bệnh nhân này về Bắc Giang để tiếp tục cách ly và điều trị.

Có 26 người đi cùng chuyến xe với bệnh nhân số 10245. Những người này được đưa đi cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm