Đã trục vớt thành công gỗ sưa tại ngầm bến Tróoc

26/02/2014 15:09 GMT+7 | Thế giới(Thethaovanhoa.vn) - Sau những nỗ lực trục vớt cây sưa không thành, ngày 26/2, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã điều động thêm 4 xe, máy lên bến ngầm bến Tróoc để tiếp tục trục vớt cây gỗ sưa mà hai cha con ông Thời (trú tại thôn 4, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình phát hiện được trong khi đi đánh cá) và đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, cây gỗ sưa đã được trục vớt thành công.

Các phương tiện xe, máy xúc đang tiến hành trục vớt cây gỗ sưa. Nguồn: Đức Thọ - TTXVN

Các phương tiện xe, máy xúc đang tiến hành trục vớt cây gỗ sưa. Nguồn: Đức Thọ - TTXVN

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại ngầm bến Tróoc (xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình), cây gỗ sưa được trục vớt là phần gốc cây, dài khoảng 2m, đường kính gần 1m nhưng do bị ngâm lâu dưới nước nên phần lõi bị rỗng khoảng 40cm, nặng khoảng 1 tấn.

Để trục vớt được cây gỗ sưa, các lực lượng đã điều động 2 máy xúc, một xe reo và xe ben chuyên dụng để tạo một dòng chảy mới trên con suối, sau đó xe reo vào kéo cây gỗ sưa lên khỏi dòng suối.

Ngay sau khi cây gỗ sưa được đưa lên bờ, hàng chục người dân xã Phúc Trạch đã ngâm mình dưới dòng suối - nơi gốc sưa nằm để “mót” những thứ còn sót lại nhằm tìm kiếm một chút “lộc trời”.

Được biết, ngoài công tác thỏa thuận với hai cha con ông Thời - người phát hiện cây sưa bị chìm tại ngầm bến Tróoc thì công tác giải quyết đền bù và hỗ trợ phần đất và hoa màu cho người dân đã được UBND huyện Bố Trạch giải quyết thỏa đáng với số tiền khoảng 15 triệu đồng.

Hiện lực lượng Kiểm lâm tỉnh đang kiểm tra và đánh giá giá trị của cây sưa.

Nguyễn Đức Thọ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm