Đã tìm thấy các mảnh vỡ của máy bay bị mất liên lạc của Indonesia

09/01/2021 20:45 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Tân Hoa xã, máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) mất liên lạc chiều 9/1 đã được xác nhận rơi xuống vùng biển của nước này.

Hơn 50 người trên máy bay của Indonesia bị mất liên lạc

Hơn 50 người trên máy bay của Indonesia bị mất liên lạc

Thông tin về vụ máy bay của hãng hàng Indonesia mất liên lạc chỉ ít phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta vào chiều 9/1, theo hãng tin Reuters của Anh, máy bay trên chở hơn 50 người và thực hiện hành trình đến Pontianak ở tỉnh West Kalimantan. 

Truyền  hình địa phương dẫn lời Thuyền trưởng EKo Surya Hadi, chỉ huy tàu tuần duyên Trisula, thông báo họ đã tìm thấy các bộ phận thi thể người và mảnh vỡ của máy bay nói trên.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Sukarno-Hatta ở Tangerang, Indonesia. Ảnh: AFP/ TTXVN

CNN cho biết địa điểm máy bay rơi là quần đảo Thousands ở vùng biển phía Bắc Jakarta. Trước đó, máy bay mang số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ít phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta để tới thành phố Pontianak ở tỉnh West Kalimantan.

Metro TV cho biết vào thời điểm này, trên máy bay có 56 người, trong đó có 7 trẻ em và phi hành đoàn 6 người.

Dữ liệu của ứng dụng theo dõi các chuyến bay FlightRadar24 cho biết máy bay này thuộc dòng Boeing 737-500. Theo dữ liệu, 4 phút sau khi cất cánh, máy bay này "đã mất độ cao hơn 10.000 feet (khoảng 3.000 m) trong chưa đầy 1 phút". Được biết máy bay này đã hoạt động 27 năm./.

      Thanh Phương (TTVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm