Đã tìm được thi thể nạn nhân mắc kẹt trong hang đá tại Lào Cai

09/06/2019 16:05 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng 9 giờ 50 ngày 9/6, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Lào Cai đã đưa được thi thể nạn nhân bị mắc kẹt trong hang đá là ông Giàng Seo Lử ra ngoài.

Bão số 9: Giải cứu hàng chục người dân mắc kẹt giữa lũ lớn tại Khu vực Suối Giữa - Bình Dương

Bão số 9: Giải cứu hàng chục người dân mắc kẹt giữa lũ lớn tại Khu vực Suối Giữa - Bình Dương

20 giờ 30 phút ngày 25/11, lực lượng cứu hộ - cứu nạn (thuộc Công an phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương) đã giải cứu hàng chục người dân sống ở khu vực Suối Giữa thuộc phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã mắc kẹt trong lũ lớn.

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 9/6, sau 9 ngày nỗ lực bơm nước, vét cát, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Lào Cai đã tiếp cận được nạn nhân trong hang đá nhưng ông Lử đã tử vong.

Theo nhận định ban đầu có khả năng nạn nhân tử vong từ nhiều ngày trước do nước lũ cuốn vào bất ngờ lấp kín cửa hang.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp cứu hộ cứu nạn để đưa người đàn ông bị mắc kẹt trong hang ra ngoài. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Đại tá Trần Công Ứng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ quân sự tỉnh Lào Cai, người trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường cho biết, từ khi nhận được thông tin về nạn nhân, chính quyền huyện Si Ma Cai cùng lực lượng cứu hộ cứu nạn của tỉnh Lào Cai đã huy động trên 130 cán bộ, chiến sỹ thuộc quân đội, công an, dân quân tự vệ tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn.

Tuy nhiên do hang nhỏ hẹp, có độ sâu khoảng hơn 40m, nhiều điểm chỉ rộng hơn 40cm đủ một người chui lọt nên công tác tìm kiếm, cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Lực lượng cứu hộ đã phải dùng khoan phá đá ở những điểm nhỏ hẹp để mở rộng đường xuống vét cát và hút nước trong hang ra.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng vào trong hang để tiếp cận nạn nhân. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Các lực lượng chức năng đã huy động nhiều trang thiết bị chuyên dụng để tìm kiếm, cứu nạn nhưng nhiều lần bơm gần hết nước ra lại gặp trời mưa lớn nên công việc phải bắt đầu lại từ đầu.

Trong những ngày vụ việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh Lào Cai cũng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Ngay trong sáng 9/6, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Như tin TTXVN đã đưa, ngày 31/5, trên địa bàn tỉnh Lào Cai xảy ra việc người dân chui vào hang đá và bị mắc kẹt do nước lũ đổ về bất ngờ làm sạt lở đất đá lấp kín miệng hang.

Nạn nhân được xác định là ông Giàng Seo Lử, sinh năm 1963, trú tại thôn Sảng Mản Thẩn, xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai.

Ông Lử gặp nạn khi đang cùng anh Giàng Seo Dùng xuống hang để tháo máy bơm nước tưới ruộng. Khi đất đá bị sạt lở bịt kín cửa hang, ông Lử bị mắc kẹt còn anh Dùng may mắn thoát được.

Theo chính quyền địa phương, hang đá có độ sâu hơn 40m, trong hang có nguồn nước nên nhiều năm qua người dân địa phương đã lấy về sinh hoạt và phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Ông Lử (nạn nhân) là người đã tìm ra nguồn nước này cho người trong khu vực sử dụng. Trong hang có 3 ngách sâu vào lòng đất, khu vực ông Lử mắc kẹt ở ngay ngách thứ nhất, cách miệng hang khoảng 30m./.

Hồng Ninh (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm