Đa số phụ huynh Đức ủng hộ cấm điện thoại di động trong trường học

26/09/2019 07:48 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Phần lớn phụ huynh ở Đức đều mong muốn giới chức nước này ban hành lệnh cấm học sinh sử dụng điện thoại di động trong các trường học. Đây là kết quả khảo sát mới nhất do Viện Khoa học Xã hội ứng dụng (Infas) tiến hành, công bố ngày 25/9.

'Cấm tiệt' trẻ em dùng điện thoại di động -  biện pháp mạnh của Indonesia

'Cấm tiệt' trẻ em dùng điện thoại di động - biện pháp mạnh của Indonesia

Các bậc phụ huynh ngày càng lo lắng về các mối đe dọa độc hại do con em mình dễ dàng truy cập các trang mạng xã hội trực tuyến thông qua các thiết bị cầm tay.

Phóng viên TTXVN dẫn kết quả cuộc khảo sát cho biết có tới 76% phụ huynh ở Đức muốn việc sử dụng điện thoại di động bị cấm trong các trường học.

Bên cạnh đó, 82% phụ huynh có con em là học sinh tiểu học hoặc trung học phản đối việc sử dụng điện thoại di động trong lớp học ngoài mục đích giảng dạy. Theo các phụ huynh tham gia khảo sát, việc cấm sử dụng điện thoại di động trong trường học sẽ giúp con cái họ có được sự tập trung tốt hơn trong giờ học cũng như ngăn chặn các mối đe dọa trực tuyến và bắt nạt trên mạng Internet.

Kể từ năm 2006 đến nay, Chính quyền bang Bavaria, miền Nam nước Đức đã ban hành lệnh cấm học sinh mang và sử dụng các thiết bị di động trong các trường học.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tuy nhiên, những thiết bị này vẫn có thể được sử dụng cho mục đích giảng dạy. Trong khi đó, đối với các bang còn lại của Đức, lãnh đạo các trường học được tự do quyết định về việc có áp đặt lệnh cấm đối với các thiết bị điện thoại di động hay không.

Theo một cuộc khảo sát do Hiệp hội Công nghệ Thông tin Đức (Bitkom) thực hiện, hơn một nửa số trường học ở Đức đã cấm sử dụng điện thoại di động vào năm 2019. Tuy nhiên phần lớn các trường này đã giới hạn lệnh cấm trên đối với các môn học được chọn.

Anh Đức/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm