Đa số người Mỹ ủng hộ khôi phục quan hệ với Cuba

22/03/2016 08:09 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/3, kết quả thăm dò do tờ New York Times và hãng CBS News cùng tiến hành cho thấy, đa số người Mỹ ủng hộ việc khôi phục quan hệ ngoại giao với Cuba.

Trong cuộc thăm dò, có 6/10 người Mỹ được hỏi tin rằng khôi phục quan hệ với ngoại giao với Cuba chủ yếu sẽ mang lại những điều tốt cho Mỹ, và 52% người tham gia ủng hộ cách xử lý của chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama trong quan hệ với Cuba. Cuộc thăm dò này được thực hiện bằng điện thoại từ ngày 11-15/3 với cách lựa chọn ngẫu nhiên khoảng 1.022 người trưởng thành trên toàn nước Mỹ.

Trong một diễn biến khác, công ty thanh toán toàn cầu của Mỹ - Western Union ngày 21/3 thông báo sẽ triển khai các dịch vụ chuyển tiền tới Cuba. Thông báo của công ty có trụ sở tại bang Colorado cho biết, hoạt động chuyển tiền từ mọi nơi trên thế giới tới Cuba sẽ được triển khai từ cuối tháng Sáu.


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama chào đón các thành viên đoàn đại biểu của mình sau khi đặt vòng hoa tại tượng đài Jose Marti tại Quảng trường Cách mạng ở Havana, Cuba, ngày 21 tháng 3 năm 2016. Ảnh: AP

Trong một thông báo, Phó Giám đốc điều hành Western Union Odilon Almeida cho biết: "Là công ty đầu tiên của Mỹ có kế hoạch chuyển tiền từ mọi nơi trên thế giới tới Cuba, chúng tôi hoan nghênh những thay đổi về chính sách và quy định mà Chính phủ Mỹ đang tiến hành, qua đó cho phép chúng tôi có thể triển khai các dịch vụ tại Cuba".

Những tín hiệu tích cực nêu trên xuất hiện trong bối cảnh Tổng thống Obama đang có chuyến thăm lịch sử tới Cuba. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của một nguyên thủ Mỹ đương nhiệm tới Cuba kể từ khi Tổng thống Calvin Coolidge tham dự Hội nghị Toàn châu Mỹ lần VI tại La Habana hồi tháng 1/1928.

Theo chương trình dự kiến, sau cuộc hội đàm với Chủ tịch Cuba Raul Castro tại Cung Cách mạng ở thủ đô La Habana, Tổng thống Obama đi thăm Khu phố cổ ở thủ đô La Habana, diễn thuyết tại Nhà hát Alicia Alonso trước đông đảo người dân Cuba và dự khán trận bóng chày giao hữu giữa đội tuyển quốc gia Cuba và đội bóng chày Tampa Bay Rays của Mỹ, cùng một số hoạt động khác.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm