Đa số các trường hợp thiệt mạng trong vụ tấn công sân bay Kabul thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ

27/08/2021 10:59 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trong một thông báo chính thức, Lầu Năm Góc cho biết số binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công liều chết ở sân bay Kabul (Afghanistan) đã tăng thêm 1 người lên 13 người, trong khi số binh sĩ bị thương là 18 người.   

Tình hình Afghanistan: Sân bay Kabul đóng cửa trong 48 giờ

Tình hình Afghanistan: Sân bay Kabul đóng cửa trong 48 giờ

Hãng tin Khaama Press của Afghanistan dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22/8 cho biết sân bay Kabul, con đường duy nhất rời khỏi Afghanistan bằng đường không, sẽ đóng cửa trong 48 giờ để vận chuyển những người đã vào sân bay này.

Đa số các trường hợp thiệt mạng là thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ (10/13 người). Hiện chi tiết vụ tấn công chưa được phía Mỹ công bố. Được biết, vòng ngoài của lối vào sân bay do Taliban kiểm soát, trong khi các cổng sân bay được quản lý an ninh nghiêm ngặt bởi binh sĩ Mỹ.

Hàng ngày, lực lượng này phụ trách giám sát hàng nghìn người vào sân bay tìm cách rời khỏi Afghanistan sau khi Taliban nắm quyền kiểm soát chính phủ.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển người bị thương trong vụ nổ bên ngoài sân bay quốc tế ở Kabul, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm của Mỹ, Tướng Kenneth McKenzie cho biết: "Chúng tôi phải kiểm tra mọi người trước khi họ được vào sân bay... Mà như thế, phải ở rất gần những người đó". Vụ tấn công được cho là do 2 đối tượng đánh bom liều chết thực hiện. Nhánh tại Afghanistan của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị cho là thủ phạm vụ tấn công này.   

Mỹ tuyên bố công tác sơ tán tại sân bay sẽ tiếp tục được tiến hành cho đến thời hạn chót ngày 31/8. Nhà Trắng cho biết hơn 100.000 người đã được di tản khỏi Afghanistan kể từ ngày 14/8.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm