(TT&VH) - Tối qua (6/5), tại Ruby Plaza (44 Lê Ngọc Hân, HN) đã diễn ra buổi giao lưu: Viet Gems - Internatinal Friends (Đá quý Việt với Bạn bè quốc tế) giữa các Đại sứ và trưởng đoàn ngoại giao đến từ gần 50 quốc gia trên thế giới- do Đại sứ Italia Andrea Perugini và Chủ tịch Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI - ông Đỗ Minh Phú phối hợp chủ trì. Hoạt động này là dịp bạn bè quốc tế cùng chung vui kỷ niệm kết thúc 1 năm ngoại giao văn hóa tại VN. Đồng thời, là dịp hiếm có để hầu hết các nhà ngoại giao quốc tế được chiêm ngưỡng tài nguyên đá quý dồi dào của đất nước VN ngay tại Thủ đô Hà Nội.
Trong đêm gala, ngoài việc giao lưu gặp gỡ, các đại sứ, các nhà ngoại giao quốc tế cùng với lãnh đạo đại diện nhiều cơ quan ban ngành của VN được tham quan và chiêm ngưỡng Bảo tàng và các kỷ lục đá quý (Đại Lam Ngọc - khối Saphia lớn nhất VN nặng 15 tấn; Bảo Hồng Ngọc - viên Ruby Sao quý hiếm nhất và đặc biệt là Báu vật triệu đô - viên Ruby Sao Hoàng Đế đã được công bố rộng rãi trong nước và trên thế giới) đang được trưng bày tại Ruby Plaza. Theo ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, đêm gala còn là cầu nối tạo cơ hội giúp cho các doanh nghiệp trong nước tiếp cận, giao lưu văn hóa cũng như chia sẻ thông tin, thắt chặt thêm mối quan hệ đối ngoại thân thiết với đại sứ các nước bạn, cũng như góp phần chào mừng sự kiện đại lễ 1.000 năm Thăng Long vào tháng 10 sắp tới.
Loạt trận vòng bảng bóng chuyền U23 quốc gia 2025 vừa kết thúc đã xác định được 8 cái tên lọt vào tứ kết nội dung nữ và 4 đội vào bán kết nội dung nam.
Trận hòa nhạt nhòa 0-0 với U23 Malaysia là đủ để U23 Indonesia vào bán kết U23 Đông Nam Á 2025 với ngôi đầu. Trong khi đó, U23 Philippines xếp nhì bảng và phấp phỏng chờ đợi vé đi tiếp.
Liên quan đến vụ lật tàu dịch vụ du lịch Vịnh Xanh 58 mang biển kiểm soát QN-7105 trên vịnh Hạ Long, sự cố nghiêm trọng này xảy ra cũng đã đặt ra nhiều thắc mắc liên quan đến công tác dự báo, cảnh báo thiên tai, đặc biệt là hiện tượng dông lốc trong chiều 19/7 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Ngày 26/2/2019, U23 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua đội chủ nhà Campuchia với tỷ số 1-0 trong trận tranh huy chương Đồng tại AFF U22 LG Cup 2019, khép lại hành trình đầy ý nghĩa tại giải đấu dành cho các tài năng trẻ Đông Nam Á.
Ngày 21/7, Chủ tịch tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ, ông Brad Smith cho biết Microsoft đang hợp tác với Chính phủ Pháp để tạo ra bản sao kỹ thuật số của Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris, công trình kiến trúc được ghé thăm nhiều nhất tại Pháp.
Cơn bão số 3 đang có những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mưa lớn, gió giật mạnh và lũ quét, sạt lở đất. Các chuyên gia khí tượng thủy văn đang theo dõi sát sao đường đi của bão và liên tục đưa ra cảnh báo tới người dân.
Tiếp theo Công điện số 3550/CĐ-BVHTTDL ngày 19.7.2025, ngày 21.7.2025, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã tiếp tục ký Công điện số 3566/CĐ-BVHTTDL đề nghị khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3.
Chủ công trẻ Đặng Thị Hồng, với chiều cao chỉ 1m70, đã có một trận đấu rực sáng khi ghi tới 54 điểm, nhưng một mình cô không thể giúp U23 Thái Nguyên đánh bại được U23 Thông tin.
Theo kết quả bốc thăm U16 nữ Đông Nam Á 2025, các cô gái trẻ Việt Nam sẽ đối đầu với Myanmar và Campuchia. Trong khi đó, đội bóng vô địch 3/4 lần là U16 Thái Lan sẽ phải chạm trán một đối thủ rất mạnh là U16 Úc.
Mariah Carey, được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc Giáng sinh”, một lần nữa khiến cả thế giới phải chú ý với dự án âm nhạc mới nhất của mình, hé lộ về một ca khúc mùa hè đầy sôi động mang tên Sugar Sweet.
Ngày 21/7, trong chương trình công tác tại Đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kiểm tra tình hình vận hành chính quyền địa phương 2 cấp và hoạt động của các Trung tâm Phục vụ hành chính công tại phường Thới Sơn, tỉnh An Giang và xã Mỹ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp.