Đà Nẵng: Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương tại Cảng cá Thọ Quang

05/11/2021 07:42 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 4/11, quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) đã huy động hơn 40 nhân viên y tế tập trung lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương tại Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà).

Phát hiện ca dương tính, Đà Nẵng thông báo khẩn tìm người đến quán ăn Linh Thu

Phát hiện ca dương tính, Đà Nẵng thông báo khẩn tìm người đến quán ăn Linh Thu

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Đà Nẵng cho biết, hôm nay thành phố ghi nhận 2 ca COVID-19 mới, gồm 1 F1 đã cách ly tập trung và 1 ca về từ TP.HCM, tự đến phòng khám xét nghiệm và dương tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Ngô Văn Đình Hoài, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho hay, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 M.T.D (nữ, trú tại Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, sinh năm 1975) đã từng đến Cảng cá Thọ Quang để buôn bán vào ngày 1/11. Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương tại cảng cá.

Theo ông Hoài, chị D. đã được tiêm 1 mũi vaccine phòng COVID-19. Tuy nhiên ca bệnh này có hàm lượng virus SARS-CoV-2 trong người cao nên khả năng lây nhiễm trong cộng đồng cao.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN

Dự kiến lực lượng y tế quận Sơn Trà sẽ xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm (từ 21 giờ ngày 4/11 đến 4 giờ ngày 5/11) cho khoảng 2.500 đến 3.000 người dân, nhằm nhanh chóng bóc tách các ca mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, ngăn chặn ổ dịch bùng phát tại cảng cá.

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho hay, nếu phát hiện ra những ca nhiễm mới, quận Sơn Trà sẽ tiếp tục khẩn trương truy vết những trường hợp F1, F liên quan, thực hiện biện pháp phong tỏa hẹp và xét nghiệm diện rộng.

Ông Hoài thông tin, quận Sơn Trà đã tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho người dân đạt khoảng 99%. Ngoài ra, để kiểm soát dịch bệnh, tất cả tàu, thuyền vào Cảng cá Thọ Quang đều được lực lượng y tế tổ chức xét nghiệm test nhanh mới được buôn bán.

Trước đó, vào ngày 1/10, Cảng cá Thọ Quang chính thức mở cửa trở lại sau 2 tháng đóng cửa để phòng dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, tính từ 13 giờ ngày 3/11 đến 13 giờ ngày 4/11, thành phố ghi nhận 13 ca mắc COVID-19. Trong đó, 2 ca đã cách ly tập trung tại cơ sở y tế, 8 ca cách ly tại nhà, 3 ca chưa cách ly. Tính từ ngày 10/7 đến nay, thành phố ghi nhận 4.745 ca mắc COVID-19.

Võ Văn Dũng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm