Đà Nẵng vô địch Giải các Hội golf miền Trung 2022

13/06/2022 09:47 GMT+7 | Thể thao

Với ưu thế được thi đấu trên sân nhà Bà Nà Hills Golf Club, các tay golf của Đà Nẵng đã bảo vệ thành công chức vô địch danh giá của giải đấu tranh Cúp TNL 2022 diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/6 vừa qua.

Vợ chồng Minh Khang – Thuý Hạnh dẫn hai con chơi golf ở Phú Quốc

Vợ chồng Minh Khang – Thuý Hạnh dẫn hai con chơi golf ở Phú Quốc

Nhiều gương mặt ngôi sao giải trí xuất hiện tại Corona Theatre Phú Quốc Golf Tournament – Summer 2022 vừa qua. 

Giải vô địch các Hội golf miền Trung – Cúp TNL 2022 là sân chơi sẽ được tổ chức thường niên, nhằm tạo sự liên kết cộng đồng rất nhiều ý nghĩa đối với các Hội golf tại khu vực miền Trung.

Giải vô địch các Hội golf miền Trung – Cúp TNL 2022 kết thúc với chức vô địch thuộc về đội Đà Nẵng. Ảnh: QT
Giải vô địch các Hội golf miền Trung – Cúp TNL 2022 kết thúc với chức vô địch thuộc về đội Đà Nẵng. Ảnh: BM

Trong suốt hai ngày tranh tài 10-11/6, hơn 200 tay golf đã cống hiến cho khán giả những trận tranh tài quyết liệt và đầy nhiệt huyết, giúp giải thành công hơn mong đợi.

Chung cuộc, với lợi thế lớn sân nhà khi được rèn luyện nhiều ở đây, các tay golf Đà Nẵng đã xuất sắc giành chức vô địch ngay trên quê hương của mình. Nhà tổ chức đánh giá, với những tay golf dày dặn kinh nghiệm, cộng thêm sự ăn ý đã giúp đội chủ nhà bước lên bục cao nhất. Hai thứ hạng tiếp theo thuộc về các đội Nha Trang và Hà Tĩnh.

Bình Định sẽ là địa phương tiếp theo đăng cai giải đấu này năm tới. Ảnh: BM
Bình Định sẽ là địa phương tiếp theo đăng cai giải đấu này năm tới. Ảnh: BM

Điểm đặc biệt ở giải này theo đánh giá từ giới chuyên môn chính là sự lớn mạnh của đội tuyển golf Bình Định. Với sự chuẩn bị đầu tư nghiêm túc, họ đã thi đấu nỗ lực và khát khao chiến thắng. Dù vậy, những golfers đến từ đất Võ vẫn thiếu chút may mắn để có được thành công.

Đội trưởng Nguyễn Văn Liêm của Hội Golf Bình Định cho biết, dù chỉ đứng hạng 5 chung cuộc nhưng đó là động lực để đội tiếp tục nỗ lực hơn sắp tới. Giải đấu cũng đã cho tất cả thấy được rằng Golf cũng là môn thể thao mang đến khát khao chiến thắng, yêu cầu sự đam mê, nỗ lực tập luyện.

Quan trọng hơn hết là sự đoàn kết của các thành viên trong đội, cùng nhau tiếp lửa, hỗ trợ nhau để cùng vươn đến đỉnh cao chiến thắng. Với quyết tâm và những nỗ lực của mình, chắc chắn rằng đội golf Bình Định sẽ không nản chí và sẽ tiếp tục tập trung luyện tập để đạt được những kết quả tốt hơn ở những giải đấu tiếp theo.

Ông Nguyễn Văn Liêm cũng chính là Chủ tịch của TNL, nhà tài trợ danh xưng cho giải năm nay và cũng là người đam mê, vượt khó để tạo dựng lên một tập thể như hiện tại. Giải đấu đã chính thức khép lại, nhưng những giá trị vẫn còn tiếp nối.

Sự giao lưu giữa các địa phương, đặc biệt là các tỉnh miền Trung được nâng tầm. Qua đó, mở rộng thêm nhiều điều kiện phát triển du lịch, kinh tế địa phương, cũng như tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho người dân tại các tỉnh.

Qua giải đấu này, ban tổ chức đánh giá phong trào về golf của các tỉnh miền Trung nói riêng và cả nước nói chung sẽ tiến thêm một bậc, mang golf đến gần hơn với những người có niềm đam mê.

Và để những giá trị đã tạo dựng không bị mai một, giải vô địch các Hội golf miền Trung sẽ tiếp tục được tổ chức vào năm tới với đơn vị chủ nhà là Bình Định.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm