Đà Nẵng trở thành 'Điểm đến Sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2016'

21/10/2016 16:28 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) – Ngày 21/10, TP Đà Nẵng tổ chức họp báo công bố thông tin và hoạt động hưởng ứng nhân sự kiện thành phố này vừa đạt danh hiệu “Điểm đến Sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2016” tại giải thưởng Du lịch thế giới.

Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) do Ban tổ chức WTA tổ chức  ra đời vào năm 1993, được tổ chức thường niên nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong các lĩnh vực lữ hành, du lịch. Giải thưởng WTA bao gồm nhiều hạng mục đề cử như hàng không, khách sạn, resort, công ty lữ hành, vận chuyển, du thuyền, điểm đến du lịch…

Để nhận được giải thưởng này, Đà Nẵng đã vượt qua hơn 8 điểm đến hàng đầu của châu Á như Bangkok, Bắc Kinh, Hongkong, Kuala Lumpur, Macau, Seoul, Thượng Hải và Singapore, với 4 tiêu chí: Sự hấp dẫn của thiên nhiên, môi trường; Khả năng cung ứng và chất lượng dịch vụ; Sự kiện lễ hội mang tầm quốc tế và độ hài lòng của du khách đối với điểm đến.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (giữa) chủ trì buổi họp báo

Tại buổi họp báo, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ: “Để đạt được kết quả ngày hôm nay là một quá trình chuẩn bị hết sức bền bỉ, nhiều năm chúng ta mới xây dựng được thương hiệu này. Ngay từ khi TP Đà Nẵng tách tỉnh trở thành TP trực thuộc trung ương, lãnh đạo và nhân dân TP cũng đã cùng nhau nỗ lực để xây dựng và phát triển kinh tế, chọn du lịch làm ngành mũi nhọn và tập trung phát triển hạ tầng, xây dựng một điểm đến thân thiện.

Qua rất nhiều năm tích lũy, đến nay chúng ta đã vinh dự được nhận một giải thưởng rất cao quý. Đây là sự nhìn nhận và đánh giá của bạn bè quốc tế về một sự nỗ lực không ngừng mệt mỏi của người dân, doanh nghiệp, chính quyền TP Đà Nẵng và giới truyền thông trong việc xây dựng thương hiệu. Thương hiệu Đà Nẵng mang tầm quốc tế hôm nay đã được chứng minh bằng một giải thưởng tầm khu vực, giá trị thương hiệu mới và rõ ràng bằng chiếc cúp cụ thể”.

“Việc có được thương hiệu rồi làm sao để giữ và phát huy được thương hiệu cần một sự mỗ lực rất nhiều và to lớn hơn nữa. Khát vọng của người Đà Nẵng sẽ không dừng bước, chúng ta tiếp tục đầu tư hơn nữa, làm nhiều hơn nữa để có thể mang lại sứ mạng cao hơn, kết quả tốt hơn trong thời gian sắp tới. Tham vọng, khát vọng của chúng ta phải đạt đến tầm thế giới, xây dựng một thương hiệu đẳng cấp không chỉ ở tầm khu vực mà ra tầm thế giới” – Ông Dũng kỳ vọng.

Việc được chọn là thành phố trao giải thưởng World Travel Awards 2016 khu vực châu Á và châu Đại Dương cũng như được vinh danh là “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading Festival and Event Destination) không chỉ tiếp tục khẳng định uy tín và đẳng cấp của thành phố Đà Nẵng mà còn ghi danh Đà Nẵng, Việt Nam vào danh mục các điểm đến hiện đại, an toàn, thân thiện và mến khách, với nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm