Đà Nẵng sôi động với Giải bóng đá Cúp Bia Sài Gòn 2016

02/07/2016 05:49 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Giải bóng đá mini phong trào toàn quốc - Cúp Bia Sài Gòn được tổ chức lần thứ 4, ở công viên bờ Đông Sông Hàn, thành phố  Đà Nẵng. Người yêu thể thao ở Đà Nẵng đã có những ngày hội bóng đá tuyệt vời khi trải qua những thời khắc hào hứng và sôi nổi cùng vũ điệu của quả bóng tròn.

Như có thêm động lực từ giải đấu, phong trào bóng đá trên sân cỏ nhân tạo Đà Nẵng ngày càng phát triển. Để rồi tất cả sẽ cùng được hội ngộ ở Giải bóng đá mini phong trào toàn quốc năm 2016 – Cúp Bia Sài Gòn từ ngày 29/6 đến 2/7.

Sự trở lại Giải bóng đá mini phong trào toàn quốc năm 2016 – Cúp Bia Sài Gòn khu vực Đà Nẵng đáp ứng được mong mỏi của các đội bóng khu vực Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Đây là giải đấu có quy mô lớn nhất, được tổ chức bài bản và chuyên nghiệp, được chờ đợi từ lâu, thể hiện qua sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ các đội bóng.

Về công tác chuyên môn, Phòng nghiệp vụ Thể dục Thể thao của Sở VH & TT Đà Nẵng cũng đã có những bước chuẩn bị chu đáo để sẵn sàng triển khai cho giải bóng đá này.

Sau khi gây tiếng vang từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2013, giải bóng đá Cúp Bia Sài Gòn đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của những người yêu bóng đá phong trào. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến chất lượng của giải đấu năm nay tiếp tục được nâng lên rõ rệt qua 12 tỉnh thành phố lớn như Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Gia Lai, Quy Nhơn, BìnhThuận, Biên Hòa, Bình Dương, Cà Mau, Vĩnh Long, Long An, Nha Trang.

Các đội bóng đã đầu tư nhiều hơn về lực lượng, kỹ và chiến thuật cũng được nâng tầm để phù hợp với xu thế phát triển. Chất nguyên liệu đó đã tạo nên những trận đấu kịch tính với rất nhiều pha bóng và bàn thắng đẹp kể từ ngày khai mạc giải.

Bóng đá phong trào Đà Nẵng sau màn thể hiện ở những ngày đầu tiên của giải đã cho thấy sẵn sàng vươn lên một vị thế mới so với làng bóng đá phong trào cả nước.

Trận đấu sau nghi thức khai mạc giải.

Giải đấu diễn ra trong 4 ngày với thể thức loại trực tiếp, theo luật bóng đá 5 người. Đội vô địch sẽ nhận được phần thưởng 40 triệu đồng. Đội xếp hạng Nhì, hạng Ba và hạng Tư sẽ lần lượt nhận được giải thưởng trị giá 20 triệu, 10 triệu và 5 triệu đồng.

2 đội mạnh nhất sẽ đại diện Đà Nẵng tham dự VCK toàn quốc tại thành phố biển Nha Trang vào cuối tháng 9 với tổng giá trị giải thưởng 270 triệu đồng.

Bên cạnh các trận cầu sôi nổi, giải còn gắn với các hoạt động âm nhạc, vui chơi giải trí có thưởng và đặc biệt là người hâm mộ còn được trải nghiệm sản phẩm Bia Sài Gòn miễn phí hàng đêm

Nhận xét về giải bóng đá Cúp Bia Sài Gòn 2014, ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở VH &TT Đà Nẵng, cho biết: “Giải bóng đá Cúp Bia Sài Gòn là chất xúc tác rất tốt cho bóng đá phong trào Đà Nẵng được cọ xát, trao đổi kinh nghiệm, nhằm phát hiện thêm những tài năng bóng đá cho Đà Nẵng. Với tốc độ phát triển hiện nay của bóng đá phong trào, với nhiệt huyết của các đội bóng và sự đam mê, ủng hộ nhiệt tình của người yêu thể thao sông Hàn, tôi tin giải bóng đá Cúp Bia Sài Gòn nói riêng và bóng đá phong trào Đà Nẵng sẽ nhanh chóng khẳng định được mình”.

Bá Tùng
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm