Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế

15/06/2016 20:22 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) – Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng 2016 (BMTM Da Nang 2016) lần đầu tiên được tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 24-26/6 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, thu hút 172 gian hàng đến từ các tỉnh, thành trong nước và các hãng hàng không, lữ hàng, du lịch tham gia.

Đó là thông tin được Sở Du lịch Đà Nẵng thông báo tại buổi họp báo chiều ngày 15/6.

Theo đó, 172 gian hàng gồm 46 gian hàng từ 31 tỉnh, thành phố trong cả nước; 12 gian hàng từ 03 cơ quan quản lý du ịch; 13 gian hàng từ 04 hãng hàng không; 58 gian hàng từ 23 đơn vị khách sạn, resorts; 25 gian hàng từ 14 đơn vị lữ hành và 18 gian hàng từ 13 đơn vị ẩm thực, lưu niệm tham gia.

Cùng với đó, Hội chợ cũng có sự tham gia của khoảng 7.000 khách thương mại; hơn 100 người mua quốc tế đến từ các thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Canada, Úc, Nga, Thái Lan, Hongkong, Malaysia, Myanmar,…; 70 người mua nội địa từ các tỉnh, thành phố như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Vũng Tàu, Đắk Lắk, Hải Phòng, Kiên Giang, Bắc Giang,…; 28 blogger du lịch và phóng viên báo chí đến từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Thái Lan, Singapore, Đài Loan, Malaysia, Hongkong, Indonesia, Nga, Thượng Hải,…

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, đây là lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế với chủ đề về nghỉ dưỡng biển & M.I.C.E. Hội chợ sẽ là một diễn đàn, một sân chơi chuyên nghiệp mang tầm quốc tế cho các doanh nghiệp du lịch, lữ hành.

Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng 2016 (BMTM Da Nang 2016) sẽ diễn ra từ ngày 24-26/6 tại Cung Thể thao Tiên Sơn.

Hướng đến 17 mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals - SDGs) thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc (United Nations), Hội chợ Du lịch Quốc tế Đà Nẵng 2016 - Beach-leisure & M.I.C.E Travel Mart (BMTM Da Nang 2016) là hội chợ thương mại du lịch chuyên nghiệp mang tầm quốc tế, góp phần thực hiện mục tiêu hợp tác toàn cầu vì sự phát triển bền vững.

Hội chợ BMTM Da Nang 2016 là một sự kiện quan trọng của ngành Du lịch Việt Nam nhằm kích cầu thị trường du lịch, thúc đẩy khách du lịch quốc tế vào Việt Nam nói chung và khu vực miền Trung nói riêng; là diễn đàn liên kết ý tưởng dành cho các doanh nghiệp du lịch trong việc giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ tại Việt Nam và quốc tế. Đồng thời là một sân chơi lành mạnh và hiệu quả dành cho doanh nghiệp du lịch ở Việt Nam và quốc tế cùng trao đổi, thảo luận, tạo tiền đề hợp tác phát triển du lịch bền vững.

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng khẳng định: “Hội chợ được tổ chức sẽ là cơ hội để các tỉnh, thành, các doanh nghiệp, các quốc gia giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch, tìm kiếm cơ hội hợp tác mở rộng thị trường. Tổng cục Du lịch cũng như thành phố Đà Nẵng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm, hợp tác cùng phát triển.”

Trong khuôn khổ Hội chợ nhiều hoạt động cũng sẽ được tổ chức như: Hội thảo Nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E; Giải Golf hữu nghị; Hội thảo giới thiệu thị trường khách du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc; các chương trình khuyến mãi, kích cầu bán tour giảm giá, vé máy bay giá rẻ, dịch vụ du lịch, tham quan; các hoạt động hoạt náo, trình diễn ẩm thực; triển lãm ảnh đẹp, trò chơi trúng thưởng,… nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng cũng như đất nước Việt Nam đồng thời tăng sự giao lưu cho các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm