Đà Nẵng khởi công Trung tâm tim mạch hơn 236 tỷ đồng

13/10/2015 13:40 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 13/10, UBND TP. Đà Nẵng và Sở Y Tế Đà Nẵng đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng, một trong 10 công trình trọng điểm của thành phố Đà Nẵng trong năm 2015.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh, điều dưỡng và phục hồi chức năng cho các bệnh nhân bị các bệnh lý tim bẩm sinh và mắc phải tại Đà Nẵng cũng như các tỉnh lân cận, đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng đã quyết định xây dựng Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng và là 1 trong 10 công trình trọng điểm của thành phố trong năm 2015.

Lãnh đạo ban ngành TP. Đà Nẵng đổ những hạt cát đầu tiên trên khuôn viên xây dựng Trung tâm tim mạch.

Đây là loại công trình dự án nhóm B, công trình cấp I với diện tích 3.560m2, có tổng số vốn đầu tư sau khi đã phê duyệt lựa chọn nhà thầu với gói thầu lên tới 236 tỷ đồng.

Công trình bao gồm các hạng mục: khối nhà chính với 9 tầng nổi và 1 tầng hầm có quy mô 200 giường bệnh được trang bị các thiết bị y tế hiện đại và các hạng mục phụ trợ như trạm khí y tế, trạm biến áp, nhà xử lý nước thải, khuôn viên, đường giao thông nội bộ... Tiến độ công trình 15 tháng kể từ ngày khởi công.

Khuôn viên xây dựng Trung tâm tim mạch có diện tích 3.560m2, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 1/2017.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chia sẻ: “Trong thời gian sắp tới, khi yêu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân càng tăng, đặc biệt với mục tiêu phấn đấu thành phố Đà Nẵng trở thành trung tâm y tế lớn của khu vực miền Trung và Tây Nguyên, yêu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phải tăng lên đòi hỏi không chỉ chăm lo việc đào tạo cho đội ngũ cán bộ bác sỹ y tá mà còn yêu cầu cơ sở vật chất, đó là những lý do để khởi công Trung tâm tim mạch hôm nay”.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm