Đà Nẵng khánh thành Thư viện Khoa học Tổng hợp xứng tầm thành phố đáng sống

31/08/2015 21:37 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng ngày 31/8, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Sở VH,TT&VH Đà Nẵng tổ chức lễ Khánh thành Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng.

Công trình cải tạo, nâng cấp Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng là một trong 10 công trình trọng điểm của thành phố Đà Nẵng năm 1015, mang ý nghĩa xã hội lớn lao, đánh đấu cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển văn hóa của thành phố Đà Nẵng nói chung và trong công cuộc phát triển văn hóa đọc của thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Đà Nẵng từ một cơ sở nhà cấp 4 xuống cấp, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc của các đồng chí Lãnh đạo thành phố đã xác định đây là công trình cấp bách đầu tư xây dựng trong năm 2014.

Lễ cắt băng khánh thành – đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc phát triển văn hóa nói chung của thành phố. Ảnh: Hoàng Yến

Đánh giá về vai trò của Thư viện tổng hợp, ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chia sẻ: “Sự ra đời và hoàn thành của Thư viện tổng hợp mới tiên tiến đã đánh dấu một bước phát triển rất quan trọng trong ngành thư viện của thành phố nói riêng và ngành văn hóa của thành phố nói chung.

Chúng ta đang từng bước chứng kiến nhiều công trình văn hóa trọng điểm của thành phố được khánh thành và đưa vào sử dụng, không chỉ có Thư viện, sắp tới ngành văn hóa sẽ triển khai thêm những công trình như Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Chăm và nhiều công trình khác, nhằm cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao đời sống tinh thần và đề cao sự phát triển văn hóa của thành phố.

Để làm được điều này, trước hết, những người quản lý ngành văn hóa phải hết sức quan tâm và chỉ đạo Thư viện phải đề cao chất lượng dịch vụ, đưa Thư viện tổng hợp trở thành một điểm không chỉ phục vụ bạn đọc bình thường mà trở thành một điểm văn hóa mới của thành phố Đà Nẵng.

Ông Đặng Việt Dũng – PCT UBND TP. Đà Nẵng tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể đóng góp trong quá trình xây dựng Thư viện. Ảnh: Hoàng Yến

Trên tinh thần đó, Phó Chủ tịch cũng đề nghị ngành Văn hóa phải chỉ đạo Thư viện tổng hợp xây dựng một kế hoạch tổng thể, lâu dài về việc phát triển văn hóa đọc trên toàn thành phố; liên kết liên doanh với các Thư viện trong thành phố, cả nước và các nước trong khu vực để bạn đọc ở thành phố có thể đọc sách ở các thư việc khác và thư viện khác có thể đọc sách của thành phố.

Bí thư thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng Trần Thọ cùng Lãnh đạo thành phố tham quan Thư viện mới. Ảnh: Hoàng Yến

Trong quá trình thi công công trình Cải tạo, nâng cấp Thư viện Khoa học tổng hợp TP Đà Nẵng, Ban Quản lý dự án đã mời nhiều đơn vị có liên quan tham gia vào công tác chọn mẫu vật tư, giám sát chất lượng công trình như: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng; Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng; Thư viện Khoa học tổng hợp TP Đà Nẵng.

Đặc biệt, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cũng thường xuyên kiểm tra công trình nhắc nhở Ban quản lý tăng cường giám sát chất lượng, đề nghị nhà thầu liên tục đẩy nhanh tiến độ thi công. Điều đó cho thấy rằng, việc Thư viện hoàn thành và đi vào hoạt động hôm nay là một dấu ấn không chỉ đối với bạn đọc, người dân thành phố mà là kết quả của sự phấn đấu nỗ lực của những người làm công tác quản lý nói riêng và của cả Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Hàng trăm tờ báo được cập nhật mỗi ngày tại Thư viện sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin mới mẻ thú vị. Ảnh: Hoàng Yến

Là một trong những địa phương đang phát triển mạnh mẽ về kinh tế, là trung tâm du lịch nổi tiếng của cả nước, Đà Nẵng xứng đáng có được một Thư viện tiên tiến, hiện đại, vừa để phục vụ người dân địa phương, vừa phục vụ khách du lịch, các chuyên gia nước ngoài đến công tác tại thành phố. Có thể nói, giờ đây nỗi trăn trở trong nhiều năm qua, nhiều nhiệm kỳ của lãnh đạo thành phố và là niềm mong mỏi lớn lao của nhân dân thành phố Đà Nẵng đã trở thành hiện thực.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm