Đà Nẵng đặt mục tiêu kiểm soát dịch bệnh trước ngày 25/8

14/08/2021 20:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 14/8, UBND thành phố Đà Nẵng đã họp báo về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, trong những ngày qua trên địa bàn thành phố xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng với biến thể Delta phức tạp, lây lan nhanh, phát bệnh sớm.

Từ ngày 16/8, Đà Nẵng sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động trong 7 ngày

Từ ngày 16/8, Đà Nẵng sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động trong 7 ngày

Sáng 14/8, Ban chỉ đạo phòng, chống Coid19 thành phố Đà Nẵng đã có thông báo chính thức về việc tạm dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong 7 ngày để tập trung ngăn chặn dịch Covid-19.

UBND thành phố Đà Nẵng đưa ra mốc thời gian 7 ngày, yêu cầu mọi người dân không ra khỏi nhà để cơ quan chức năng rà soát và xét nghiệm diện rộng.

Trong 7 ngày, lực lượng y tế sẽ được huy động để tập trung lấy mẫu tất cả các đại diện hộ gia đình với quy mô toàn thành phố; mục tiêu là không để sót hộ gia đình nào. Việc lấy mẫu sẽ được tổ chức theo từng tổ dân phố, chia thành 2 đợt từ ngày 16 - 18 và từ ngày 19 - 21, cách 3 ngày xét nghiệm 1 lần.

Chú thích ảnh
Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn trong 7 ngày để phòng, chống dịch COVID-19

Về việc đảm bảo cung ứng hóa trong vòng 7 ngày, Giám đốc Sở Công Thương Lê Thị Kim Phương cho biết, Sở Công Thương đã huy động 10 siêu thị lớn trên địa bàn, 187 chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại các địa phương để thực hiện cung ứng hàng hóa đầy đủ cho người dân.

Các hộ nghèo, hộ khó khăn theo danh sách do các quận, huyện cung cấp sẽ được các đơn vị chức năng hỗ trợ miễn phí củ quả, hàng khô. Các quận, huyện sẽ hỗ trợ mua hàng cho những hộ dân bình thường khác thông qua tổ cung ứng hàng hóa (gồm tổ dân phố, lực lượng thanh niên, công an..). Các tổ này sẽ giúp người dân đặt hàng, giao nhận và chuyển trực tiếp đến người dân, người dân phải tự trả chi phí.

Sở Công Thương có vai trò trung gian, liên hệ với nhà cung ứng, tăng cường nguồn hàng nhập về tại Đà Nẵng. Ngoài ra, ngành công thương có trách nhiệm liên hệ với các tỉnh, thành phố để chủ động việc đặt hàng trước, đảm bảo hàng hóa cho người dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh, thành phố sẽ sớm khôi phục chợ đầu mối và chợ truyền thống trên địa bàn; trong đó, tiểu thương chỉ có thể bán các mặt hàng thiết yếu và người dân sẽ đặt hàng thông qua tổ cung ứng hàng hóa nhừm đảm bảo giãn cách, phòng, chống dịch. Sau 7 ngày, Đà Nẵng sẽ phân định rõ vùng xanh, vùng đỏ. Thành phố sẽ mở rộng vùng xanh, thu hẹp các vùng đỏ, cam, vàng.

UBND thành phố Đà Nẵng đề ra mục tiêu sẽ kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 25/8.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm