Đà Nẵng chính thức thí điểm cách ly F1 Covid-19 tại nhà

05/08/2021 20:49 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Nhằm giảm áp lực và nguy cơ lây nhiễm chéo tại cơ sở cách ly tập trung, Đà Nẵng bắt đầu thí điểm cách ly F1 tại nhà.

Cách ly 4 người là F1 tiếp xúc nhân viên sân golf ở Quy Nhơn, Bình Định mắc Covid-19

Cách ly 4 người là F1 tiếp xúc nhân viên sân golf ở Quy Nhơn, Bình Định mắc Covid-19

Ngày 3/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh có quyết định cách ly y tế tập trung 4 trường hợp ở TP Quy Nhơn có tiếp xúc gần với 1 ca nhiễm Covid-19.

Chiều nay (5/8), BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, trong ngày Thành phố ghi nhận 77 ca mắc mới, trong đó 59 ca đã được cách ly, 13 ca trong khu vực phong tỏa và 5 ca cộng đồng.

Chú thích ảnh
Các trường hợp F1 này đã cách ly tập trung 7 ngày nên có những kiến thức, kinh nghiệm cơ bản trong các thao tác cách ly

5 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng được phát hiện trong ngày, gồm 4 ca có triệu chứng đến khám, lấy mẫu xét nghiệm tại cơ sở y tế và 1 trường hợp phát hiện khi lấy mẫu hộ gia đình.

Chuỗi lây nhiễm tại cảng cá Thọ Quang vẫn còn rất cao, trong ngày thêm 60 ca. Quận Sơn Trà vẫn là địa phương tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc COVD-19 nhất với 43 trường hợp. Tính từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 1.092 ca mắc COVID-19.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, trên tinh thần hướng dẫn của Bộ Y tế và tình hình thực tế của Đà Nẵng, cũng như đánh giá về mức độ lây nhiễm của dịch bệnh, Thành phố quyết định thí điểm cách ly tại nhà đối với F1 trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và huyện Hòa Vang. 

Điểm khác của Đà Nẵng so với hướng dẫn của Bộ Y tế khi áp dụng thí điểm cách ly tại nhà là các F1 đã được cách ly tập trung 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2. Điều này giúp tăng độ an toàn khi triển khai cách ly tại nhà, giảm áp lực cho các đơn vị, địa phương, đồng thời giảm nguy cơ lây chéo trong các khu cách ly tập trung.

Trước khi được về nhà, những F1 này đã cách ly tập trung 7 ngày nên có những kiến thức, kinh nghiệm cơ bản trong các thao tác cách ly. Đặc biệt, trong gia đình người thực hiện cách ly y tế tại nhà không có người già, hoặc người có bệnh nền cần chăm sóc y tế.

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm