Đã lập biên bản nhưng phụ huynh không chịu ký mà bắt cô giáo phải quỳ

06/03/2018 19:25 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến vụ việc phụ huynh học sinh gây áp lực buộc cô giáo B.T.T.N ở Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) phải quỳ gối xin lỗi gây bức xúc dư luận, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Bến Lức cho biết địa phương đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý khách quan. 

Theo đó, ngày 5/3, Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện đã cử 2 đoàn công tác làm việc với tập thể Ban giám hiệu Trường Tiểu học Bình Chánh, Đảng ủy xã Nhựt Chánh và những người có liên quan để làm rõ vụ việc ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh của một học sinh yêu cầu cô giáo B.T.T.N quỳ gối trong phòng giáo viên của trường như báo chí phản ánh. 

Ông Thuận hiện là đảng viên sinh hoạt tại Đảng ủy xã Bình Chánh, do đó địa phương cũng đã ra quyết định kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Sau khi có kết luận, các cơ quan chức năng sẽ có hướng xử lý hợp lý, khách quan. 

Ông Trần Văn Tươi cho biết thêm qua kiểm tra xác minh ban đầu, ông Thuận đã yêu cầu cô giáo quỳ trong phòng giáo viên nhà trường chứ không phải trong lớp học. Dù sao đi nữa thì đây cũng là hành vi không đúng.

Trước đó, gia đình và nhà trường đã có buổi họp hòa giải nhưng địa phương cũng muốn làm rõ, cụ thể về trách nhiệm của cả đảng viên và giáo viên đã làm hết trách nhiệm của mình chưa, sau khi làm tường trình chúng tôi sẽ có hướng xử lý. 

Theo bà Huỳnh Thị Huệ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An, sau khi nắm thông tin về vụ việc, Sở đã yêu cầu nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bến Lức tiến hành xác minh làm rõ. 

Sau đó, Sở sẽ báo cáo với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An; đồng thời sẽ có văn bản gửi các đơn vị để nhắc nhở cán bộ, giáo viên thực hiện đúng các quy tắc ứng xử sư phạm. 

Trước đó, ngày 28/2, vợ chồng ông Võ Hòa Thuận đến Trường Tiểu học Bình Chánh để phản ánh cách giáo dục của cô giáo N. vượt quá chuẩn mực sư phạm. Cùng đi còn có Chủ tịch Hội phụ huynh học sinh của trường và Hội trưởng Hội phụ huynh của lớp con gái ông Thuận đang theo học. 

Sau khi lời qua tiếng lại, cô B.T.T.N đã nhận lỗi và hứa khắc phục sai sót. Thầy Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh cũng thay mặt nhà trường xin lỗi phụ huynh, đồng thời hứa sẽ có biện pháp xử lý đối với cô giáo. Tuy nhiên, do bị các phụ huynh làm áp lực, cô B.T.T. N phải quỳ gối để xin lỗi. 

Là người chứng kiến toàn bộ sự việc, ông Phạm Hữu Vốn, Chủ tịch Hội phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Bình Chánh cho biết​ sau khi cô B.T.T.N nhận lỗi, ông đã khuyên phụ huynh học sinh nên thông cảm và bỏ qua cho cô giáo. Cuộc làm việc có lập biên bản nhưng phụ huynh học sinh không chịu ký tên mà còn gây áp lực buộc cô B.T.T.N phải quỳ gối. 

Ông cho biết: "Là người đại diện Hội phụ huynh học sinh của trường, tôi rất bức xúc vì việc này. Có lẽ đây là lần đầu tiên có việc phụ huynh học sinh đối xử với giáo viên như vậy".

Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Đừng để tái diễn hành vi phản giáo dục

Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Đừng để tái diễn hành vi phản giáo dục

Những ngày qua, sự việc cô giáo B.T.T.N, giáo viên lớp 4/3, Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh học sinh đã gây bức xúc trong dư luận.

Bùi Giang - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm