Đã đến lúc Rashford trám chỗ của 'nhà vua tự phong' Ibra

30/10/2016 21:50 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn) - Man United thực sự đang khủng hoảng trầm kha. Muốn mở cánh cửa hy vọng, Mourinho phải hành động quyết đoán và khẩn trương. Một trong số đó là trả Marcus Rashford lại vị trí trung phong và loại bỏ Ibrahimovic.


6 trận liền với 540 phút tịt ngòi. 35 cú sút, không bàn thắng và không kiến tạo. Chúng ta đang nói về “nhà vua” tự phong Zlatan Ibrahimovic. Sau mấy trận đầu tiên tỏa sáng, chân sút Thụy Điển đã vội vàng “vỗ ngực” bảo rằng ở Old Trafford anh là “vua”.

Nhưng nói trước bước không qua. Không có fan Quỷ đỏ nào cảm giác họ đang có một nhà vua trong đội ngũ của mình. Tất cả những gì họ nhìn thấy qua từng trận đấu là một ông  già 35 tuổi chậm chạp và bất lực trước khung thành đối thủ.

Ibrahimovic và những thống kê SIÊU TỆ HẠI

Ibrahimovic và những thống kê SIÊU TỆ HẠI

Zlatan Ibrahimovic đang có khoảng thời gian tồi tệ nhất trong sự nghiệp của mình. Tiền đạo người Thụy Điển đã tịt ngòi 540 phút ở Premier League mùa này.

Mourinho là người đã chọn Ibrahimovic và ông đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Zlatan tỏa sáng. Ibra cần nghỉ ngơi hồi sức, Mourinho đặc cách cho anh được quyền chọn ngày nghỉ. Ibra không cần đòi hỏi, đề nghị gì, Mourinho mặc định anh là trung phong đá chính số 1 của United. Báo chí, truyền thông chỉ trích gay gắt Ibrahimovic vì phong độ sa sút, Mourinho ra sức bảo vệ, ủng hộ ngôi sao Thụy Điển.

Tất cả những gì có thể làm cho Zlatan, Mourinho đều đã làm. Nhưng đổi lại ông nhận được gì? Trước Burnley là 12 cú sút các kiểu của Ibra nhưng bàn thắng không đến. Chưa bao giờ từ đầu mùa tiền đạo Thụy Điển có nhiều bóng đến thế, được đồng đội tạo nhiều cơ hội ghi bàn đến thế nhưng anh vẫn bất lực. Đúng là Tom Heaton đã chơi cực hay nhưng nếu Ibrahimovic đã coi mình là “vua” ở Old Trafford, anh bắt buộc phải hoàn thành sứ mệnh giải cứu Quỷ đỏ trong cơn bĩ cực này. Nhưng anh không có câu trả lời.

Để lấy chỗ cho Ibra, Mourinho đã đẩy Marcus Rashford ra cánh trái. Không ngạc nhiên khi chơi sai vị trí, tiền đạo 18 tuổi đánh mất đi bản năng sát thủ của mình. Nhưng nếu HLV Bồ Đào Nha cần được nhắc nhớ thì chính Ibrahimovic đã bất lực trước Hull City và không lâu sau khi được Mourinho tung vào sân, Rashford đã ghi bàn duy nhất quyết định chiến thắng cho Quỷ đỏ. Nếu Mourinho vẫn chưa bị thuyết phục thì Rashford là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Man United từ đầu năm tới nay.


Xem Ibra bất lực hoàn toàn trước Burnley

Đế chế Man United từng thiết lập kỷ nguyên thống trị suốt  bao năm dưới thời Alex Ferguson bằng những dòng máu trẻ lớn lên trong “vườn nhà”. Họ không chỉ tài năng. Họ để trái tim mình ở Old Trafford. Họ lớn lên và hít thở bầu không khí của Old Trafford. Họ khắc ghi truyền thống của United trong huyết quản.

Marcus Rashford là một người như thế. Ibrahimovic đã 35 tuổi, đến Old Trafford vì Mourinho ở đó chứ không phải vì tình yêu gửi lại “Nhà hát của những giấc mơ” và khó trụ lại đây quá 2 mùa. Nhưng Rashford chỉ 18 tuổi, còn cả tương lai dài phía trước và luôn để Old Trafford ở trong tim.

Có lí do gì mà Mourinho cứ khăng khăng với niềm tin mù quáng vào một chân sút già nua mà không trả Rashford về lại với vị trí của một số 9? Nếu ông không thay đổi lựa chọn của mình, chính Man United sẽ thay ông bằng một nhà cầm quân khác trên ghế nóng. Đó là viễn cảnh sớm muộn gì cũng xảy ra một khi Quỷ đỏ cứ chìm mãi trong bóng đêm khủng hoảng.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm