Đã có lời giải cho câu hỏi: "Học gì để trở thành chủ tịch?" - Ngoài kiến thức, sự kiên trì... vẫn còn một yếu tố không ngờ nữa!

20/04/2023 20:36 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Yếu tố này cực kỳ quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp.

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng từng nuôi ước mơ một ngày nào đó mình sẽ trở thành sếp lớn hoặc thậm chí chủ tịch của một tập đoàn nào đó. Bởi nghĩa điều này đồng nghĩa với việc bạn đã sở hữu một sự nghiệp thành công, bạn không chỉ có tiền tài mà còn có danh vọng... Với các bạn sinh viên - những người chuẩn bị "vào đời" thì mong ước đấy càng cháy bóng hơn cả.

Vậy học gì làm gì để có thể trở thành chủ tịch? Có phải trở thành chủ tịch là sẽ nhàn tênh với cuộc sống hay không? - Thắc mắc này đã được "giải đáp" một cách đầy thú vị trong chuỗi sự kiện của show truyền hình thực tế Whose Chance - Cơ Hội Cho Ai .

Học gì, làm gì để trở thành giám đốc, chủ tịch?

Nhận được câu hỏi này từ phía một bạn sinh viên tham gia talkshow, sếp Nguyễn Trung Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc DH Foods là người đầu tiên trả lời. Ông lấy dẫn chứng thực tế từ FPT Telecom của sếp Hoàng Nam Tiến. FPT Telecom có vô số nhân viên nhưng chỉ có duy nhất... một Tổng giám đốc và một Chủ tịch. Đương nhiên, để lên được vị trí cao như vậy, bạn phải cạnh tranh với rất nhiều cá nhân xuất sắc khác và đó không phải là điều đơn giản.

Đã có lời giải cho câu hỏi: "Học gì để trở thành chủ tịch" - Không phải kiến thức, sự kiên trì... mà yếu tố không ngờ đến này mới quan trọng! - Ảnh 1.

Sếp Nguyễn Trung Dũng nhấn mạnh để trở thành giám đốc, chủ tịch không phải là điều dễ dàng

Tiếp lời sếp Dũng, ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Telecom chia sẻ: "Có câu rất buồn cười là 'Muốn lên hàng đầu phải luôn kiên trì và nỗ lực mỗi ngày'. Nhưng đừng tin câu đấy bởi vì nếu chỉ cần nỗ lực và kiên trì thật thì chẳng phải sẽ có hàng triệu người đứng đầu hay sao?

Nói hơi vô lý nhá, cần một chút may mắn. Sau khi chúng tôi nói rằng là những người có tố chất, phẩm chất, kiến thức, năng lực, kinh nghiệm xuất sắc mà vẫn không thành công, thì lúc đó chúng tôi phải nói rằng cần thêm một chút may mắn".

Đã có lời giải cho câu hỏi: "Học gì để trở thành chủ tịch" - Không phải kiến thức, sự kiên trì... mà yếu tố không ngờ đến này mới quan trọng! - Ảnh 2.

Sếp Tiến cho rằng "may mắn" cũng là một yếu tố cần thiết để thành công

Tóm lại, bên cạnh việc phải giàu kinh nghiệm, có cái nhìn toàn diện thì người lãnh đạo còn phải trang bị cho mình rất nhiều thứ... Thật khó để nói một ngành học cụ thể nào đó bao trùm toàn diện mọi kiến thức, kỹ năng để giúp bạn trở thành lãnh đạo trong một công ty được. Tuy nhiên, để đảm đương tốt vị trí này thì trước tiên bạn phải có các kiến thức vận hành một công ty, có cái nhìn bao quát, biết được công việc của mọi bộ phận trong doanh nghiệp. 

Định hướng nghề nghiệp tương lai để trở thành một giám đốc tài năng, giàu có và quyền lực là một mong ước chính đáng. Thế nhưng, các bạn trẻ cần phải thật sự nỗ lực, cố gắng trau dồi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm... thì mới mong đạt được thành quả nhé!

Đông

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm