Cựu vương V-League 'nổi đóa' với Cup quốc gia

28/07/2020 18:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- CLB B.Bình Dương với HLV Nguyễn Thanh Sơn đã lên tiếng bất bình về việc bị BTC Cúp QG 2020 điều chỉnh lịch thi đấu sớm hơn một ngày so với lịch cũ và cho rằng họ chịu thiệt thòi lớn nếu đá với Viettel tại Hàng Đẫy ngày 1/8 tới.

VIDEO bàn thắng và highligt Nam Định 1-1 Bình Dương: Chật vật kiếm 1 điểm

VIDEO bàn thắng và highligt Nam Định 1-1 Bình Dương: Chật vật kiếm 1 điểm

Có lợi thế sân nhà trong bối cảnh khát điểm nhưng DNH Nam Định chỉ có được tỷ số hòa 1-1 trước B.Bình Dương. Đây là một bất lợi với đội bóng thành Nam trong cuộc chiến trụ hạng.

HLV Nguyễn Thanh Sơn khẳng định B.Bình Dương rất không hài lòng với cách xếp lịch thi đấu của BTC Cúp QG 2020. Cụ thể, đội bóng này đã phải bay đến Quảng Ninh để gặp đội chủ sân Cẩm Phả theo dự kiến lịch thi đấu vòng 12 V-League 2020.

Đến nơi, thầy trò HLV Nguyễn Thanh Sơn “té ngửa” vì V-League bất đắc dĩ phải trì hoãn thêm một lần vì dịch bệnh Covid-19.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Bình Dương, Viettel vs Bình Dương, VFF, VPF, tứ kết Cup quốc gia, HLV Nguyễn Thanh Sơn
B.Bình Dương không hài lòng việc bị BTC Cúp QG đổi lịch thi đấu lên sớm hơn dự kiến. Ảnh: VPF

Họ phải gấp rút trở về đất Thủ lúc 4 giờ sáng ngày 28/7 và đương nhiên thừa mệt mỏi. Nhưng chuyện vẫn chưa yên khi tin buồn tiếp tục ập đến họ khi lẽ ra lịch thi đấu sắp xếp vào ngày 2/8 nhưng BTC đã thay đổi khi xếp đội bóng của ông Thanh Sơn phải đá sớm hơn 1 ngày.

Điều đó đồng nghĩa với việc B.Bình Dương hiện tại phải lo vé máy bay sớm nhất có thể để thêm một lần bay đến Hà Nội, làm làm khách trên sân Hàng Đẫy ở trận tứ kết Cúp QG 2020 diễn ra lúc 19h15 ngày 1/8 gặp Viettel.

Điều lãnh đạo B.Bình Dương “nổi giận” là cũng trong khuôn khổ vòng tứ kết Cúp QG 2020, chủ nhà Hà Nội sẽ gặp đội hạng dưới XSKT Cần Thơ dự kiến diễn ra vào ngày 1/8 nhưng BTC lại xếp lịch để hai CLB này đá vào ngày 2/8 tại sân Hàng Đẫy. Điều này vì hai CLB Viettel và Hà Nội sử dụng chung sân nhà Hàng Đẫy, không thể tổ chức một ngày 2 trận đấu đỉnh cao.

HLV Nguyễn Thanh Sơn nói: “Ban đầu Hà Nội được BTC xếp lịch sẽ đá ngày 31/7 còn B.Bình Dương đá ngày 2/8. Vậy mà khi công bố mới đây thì thay đổi, chúng tôi từ xa bay đến phải đá trước trong khi Hà Nội có nhiều thời gian ở ngay tại đó thì lại được đá sau.

Tại sao không giữ nguyên trận Viettel B.Bình Dương ngày 2/8 đá còn trận Hà Nội – XSKT Cần Thơ như lịch cũ 31/7 thì đá 1/8 cũng hợp lý ? Tại sao lại ép chúng tôi đá trước ?”.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Bình Dương, Viettel vs Bình Dương, VFF, VPF, tứ kết Cup quốc gia, HLV Nguyễn Thanh Sơn
HLV Thanh Sơn cho rằng CLB mình bị ép đá nặng nề. Ảnh: BBD

HLV Nguyễn Thanh Sơn cũng lo ngại vấn đề thể lực của các cầu thủ của mình khi cho rằng lịch bay liên tục sẽ khiến cầu thủ bị ảnh hưởng nặng nề, rất dễ dẫn đến chấn thương. Ông nói: “Cúp QG 2020 mà 10 ngày đá 3 trận để tranh vô địch. Có thể điều này để đảm bảo quyền lợi nhà tài trợ, nhưng đá dồn dập như vậy cầu thủ nào chịu nổi?

Hà Nội ở nhánh đẹp thì chỉ phải gặp đội hạng Nhất còn B.Bình Dương gặp Viettel ?”. Năm ngoái ở lượt về V-League 2020, B.Bình Dương đã điên tiết vì trọng tài Trương Hồng Vũ “bẻ còi” không công nhận bàn gỡ 2-2 của đội bóng đất Thủ làm chấn động giải đấu.

Hành động lịch sử đó của ông Hồng Vũ đã khiến ông không được mời cầm còi và giải nghệ. B.Bình Dương ôm mối hận đau đớn hôm đó và phản ứng rất dữ dội. Họ đương nhiên chưa quên “mối hận” đó với Viettel khi thua 1-2 hôm đó.

Họ cũng nhớ như in việc “tố” BTC Cúp QG năm 2018 đã buộc B.Bình Dương đá theo lịch thi đấu có lợi cho Hà Nội. Sự cố này lùm xùm một thời gian dài và sau đó, B.Bình Dương vẫn đả bại được đội bóng Thủ đô và vô địch.

Năm nay, B.Bình Dương lại so sánh lợi thế thi đấu với Hà Nội và họ có nhiều lý do để phân trần với BTC. Ông Thanh Sơn cũng nhấn mạnh B.Bình Dương rất lo ngại dịch bệnh Covid-19 lúc này.

“Giả sử bây giờ dịch bệnh bùng phát, toàn đội B.Bình Dương bị cách ly 14 ngày thì sao? Quan điểm của chúng tôi là không nên đá bóng bây giờ”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm