Cựu vương thế giới 2020 - Nuguri chính thức giải nghệ dù chỉ mới 23 tuổi

29/11/2022 20:29 GMT+7 | Games-Esport

Sau mùa giải CKTG 2022 không thành công, người chơi đường trên của đội tuyển DWG KIA chính thức “treo phím” ở tuổi 23.

Dịp cuối năm, bên cạnh những bản hợp đồng bom tấn chuyển nhượng hậu CKTG 2022, thì thông tin chàng cựu tuyển thủ team DWG KIA Nuguri quyết định “rửa tay gác kiếm” sau 5 năm thi đấu chuyên nghiệp khiến cả cộng đồng LMHT chú ý.

Cựu vương thế giới 2020 - Nuguri chính thức giải nghệ dù chỉ mới 23 tuổi - Ảnh 1.

Nuguri pahri giải nghệ vì lí do sức khỏe

Trước đó, Nuguri cùng một số thành viên trong ban huấn luyện đã chính thức chia tay DWG KIA sau một mùa Chung Kết Thế Giới trắng tay. Nếu như các đồng nghiệp khác chọn cho mình bến đỗ mới thì riêng Nuguri lại giải nghệ khiến nhiều người sốc nặng.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc anh chàng quyết định chấm dứt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình ở tuổi 23 được cho là vì vấn đề sức khỏe. Tuyển thủ này bị di chứng tràn khí màng phổi và không thể tập luyện cường độ cao. Bên cạnh đó, việc không còn nhiều động lực để thi đấu khi đã giành được những thành tích quan trọng cũng là một lý do khiến Nuguri quyết định dừng chân, khi cảm thấy bản thân không còn duy trì được phong độ như trước nữa. 

Cựu vương thế giới 2020 - Nuguri chính thức giải nghệ dù chỉ mới 23 tuổi - Ảnh 2.

Khi còn là tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp, Nuguri từng đạt được chức vô địch LCK mùa Hè 2020 và CKTG 2020. Cup vô địch thế giới 2020 là thành tích đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của chàng tuyển thủ này và là niềm mơ ước của bất kì tuyển thủ LMHT nào. Có lẽ vì đã đạt được ngôi vương nên Nuguri cũng thấy mãn nguyện trong suốt hành trình là game thủ của mình. Hơn nữa, hai năm quay trở lại đây, anh chàng liên tục gặp những vấn đề về phong độ. Dù đã có 1 năm thử sức trong màu áo FunPlus Phoenix và quay trở lại “mái nhà xưa” DWG KIA vào đầu năm nay, thế nhưng vẫn không thể tìm lại được phong độ vốn có của mình.

Cựu vương thế giới 2020 - Nuguri chính thức giải nghệ dù chỉ mới 23 tuổi - Ảnh 3.

Nuguri từng vô địch CKTG 2020

Dù vậy, Nuguri vẫn có một sự nghiệp tuyển thủ thành công và rất đáng nhớ.

Thùy Dung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm