Cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình: 'Bàn thắng của Nhâm Mạnh Dũng để đời'

24/05/2022 06:14 GMT+7 | Bóng đá Việt

Phút thứ 83, pha đánh đầu xuất thần của Nhâm Mạnh Dũng từ cú tạt bóng chuẩn từng centimet của Tuấn Tài, tạo thành đường cong tuyệt vời tung lưới Thái Lan. Đây không chỉ là bàn thắng đẹp và đáng nhớ nhất trong sự nghiệp cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng mà trong lòng tất cả giới chuyên môn và người hâm mộ.

QUAY CHẬM: Chiêm ngưỡng lại khoảnh khắc lịch sử của Nhâm Mạnh Dũng

QUAY CHẬM: Chiêm ngưỡng lại khoảnh khắc lịch sử của Nhâm Mạnh Dũng

Nhâm Mạnh Dũng đã ghi một bàn thắng để đời trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31, giúp U23 Việt Nam hạ U23 Thái Lan 1-0. Và đó là sự kết hợp tuyệt vời của tam giác Tiến Linh - Tuấn Tài - Mạnh Dũng.

Nhìn lại trận chung kết, cựu tuyển thủ quốc gia Phan Thanh Bình chia sẻ. “Cả 2 đều chọn lối chơi thận trọng ở 2/3 phần sân nhà với những đường chuyền ngắn, nhỏ kiểm soát. U23 Việt Nam có lối chơi đa dạng hơn, có bóng ngắn, có tạt bóng từ biên vào. Tiến Linh thì đa phần chủ đích chơi chậm, nhỏ ở giữa sân.

Hiệp 1, Thái Lan chơi chậm, chắc, có nhiều pha bóng gây áp lực với khung thành thủ môn Văn Toản nhưng không có bàn thắng nào được ghi. Tuy nhiên sau những áp lực ở 45 phút hiệp 1 thì U23 Việt Nam đã thận trọng hơn trong hiệp 2 khi Thái Lan thay đổi cách chơi một cách rõ rệt với những đường chuyền dài. Thái Lan đá dâng cao, chơi mở rộng biên và thực hiện tạt bóng vào điểm nóng. Chính lối chơi này của Thái Lan khiến hàng phòng ngự chúng ta có vài lần lúng túng. Nhưng sự “ngộp” ấy chỉ diễn ra khoảng 5-10 phút đầu hiệp 2. Cách chơi Việt Nam tốt hơn bởi đã phát huy hiệu quả những quả mở rộng biên, kéo giãn đối phương, sau đó tạt bóng vào trung lộ. Bàn thắng của Nhâm Mạnh Dũng thể hiện sự chuẩn xác của ý đồ chơi bóng của chúng ta.

bóng đá Việt Nam, U23 Việt Nam, Park Hang Seo, SEA Games, U23 châu Á, lịch thi đấu giải U23 châu Á, danh sách U23 Việt Nam dự giải châu Á, U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan
Cựu tuyển thủ quốc gia Phan Thanh Bình cho rằng bàn thắng của Nhâm Mạnh Dũng đẹp và để đời. Ảnh: Hoàng Linh

Bàn thắng của Nhâm Mạnh Dũng là kết quả tuyệt vời, một bàn thắng đẹp, để đời trong chính sự nghiệp cầu thủ của cậu ấy cũng như trong lòng người hâm mộ”.

Cựu tuyển thủ quốc gia Phan Thanh Bình khẳng định: “Có thể nói bảo vệ tấm HCV ở kỳ SEA Games lần này là một thành công rõ nét của bóng đá Việt Nam mấy năm trở lại đây. Bởi vì SEA Games dành cho lứa tuổi trẻ U23 nhưng mỗi lứa trẻ của bóng đá Việt Nam vẫn duy trì được khả năng tốt cũng như đĩnh đạc trong cách chơi. Có thể nói cấp độ trẻ U23 Việt Nam chúng ta đã sánh ngang, thậm chí tốt hơn lứa cầu thủ trẻ của Thái Lan. Quan trọng là U23 Việt Nam có được tấm HCV SEA Games, điều đó thật tuyệt vời!.

Lý Thu Thủy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm