Cựu trọng tài Graham Poll: Messi bị treo giò 4 trận là quá nặng

29/03/2017 13:52 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Lionel Messi đã bị cấm thi đấu 4 trận ở vòng loại World Cup 2018 sau khi có những lời lẽ xúc phạm trọng tài ở trận đấu với Chile. Theo cựu trọng tài Graham Poll thì án phạt của FIFA với Messi và Argentina là quá nặng.

FIFA đã chính thức đưa ra án phạt cấm Lionel Messi thi đấu 4 trận tại vòng loại World Cup 2018 sau khi anh sỉ nhục trọng tài biên ở chiến thắng 1-0 của Argentina trước Chile hôm 23/3. Messi nhận án phạt chỉ 6 tiếng trước trận đấu sân khách quan trọng của Argentina trước Bolivia tại La Paz. Ngoài ra, ngôi sao của Barca còn bị phạt 8100 bảng.


Messi bị phạt nặng vì xúc phạm trọng tài

Theo quan điểm của cựu trọng tài Graham Poll thì mọi cầu thủ luôn xứng đáng bị truất quyền thi đấu hoặc cấm thi đấu vì tội xúc phạm trọng tài. Tuy nhiên, ông lại khá bất ngờ trước án phạt cấm thi đấu 4 trận của FIFA dành cho Messi. Thậm chí, ông còn tin rằng phán quyết của FIFA là đi ngược lại với các quy tắc và luật lệ của bóng đá.

“Vị trợ lý đã chứng kiến toàn bộ những lời lẽ xúc phạm của Messi đối với mình. Các trọng tài đã không có hình thức xử phạt nào. Vì thế, điều này nên được giữ nguyên. Nếu một cầu thủ tấn công đối phương mà trọng tài không biết thì việc mổ băng để phạt nguội là điều nên làm. Thế nhưng hình phạt của Messi lại đi ngược lại với điều này”, ông Graham Poll chia sẻ.


Ông Graham Poll cho rằng án phạt cấm thi đấu 4 trận là quá nặng dành cho Messi

“Trong một trận đấu ở Champions League, khi tôi rút thẻ vàng thứ hai cho Marcelo Gallardo, anh ta đã chửi thẳng vào tôi “đ** mẹ ***” 3 lần. Tuy nhiên, mọi người sẽ ngạc nhiên khi tôi không hề nhận ra rằng anh ta đang chửi mình. Khi đó, tôi quá tập trung vào tình huống bóng nên hoàn toàn bỏ qua những tiếng chửi bới xung quanh. Sau đó, UEFA đã phạt Marcelo 5 trận. Hai trận vì thẻ đỏ và mỗi tiếng chửi là một trận”, ông Graham Poll kể lại.


Việc các cầu thủ nóng giận với trọng tài xảy ra không ít

Sự thiếu vắng Messi trong đội hình đã ngay lập tức khiến Argentina phải chịu cú ngã đau ở La Paz trước Bolivia. Thất bại 0-2 trước Bolivia khiến Argentina đã tụt 2 bậc xuống thứ 5, vị trí phải đá play-off, với 22 điểm sau 14 lượt trận. Vòng loại chỉ còn 4 lượt trận nữa, trong khi Messi thì lại dính án treo giò và phải nghỉ 3 trận đấu nữa. Tình thế này buộc Argentina sẽ phải tìm phương án thay thế anh ngay lập tức.


Bolivia 2-0 Argentina

Hiệp Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm