Cựu trọng tài Graham Poll: 'Bàn thắng của Rashford là sai lầm. Young, Costa và Rojo nên tự thấy xấu hổ''

17/04/2017 10:19 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn) – Cựu trọng tài Graham Poll cho rằng lẽ ra bàn thắng của Marcus Rashford vào lưới Chelsea không được công nhận do trước đó Ander Herrera đã chơi bóng bằng tay.

Trên Daily Mail, cựu trọng tài Graham Poll đã đưa ra nhận xét về phán quyết của trọng tài Bobby Madley, người điều khiển trận đấu giữa Man United và Chelsea vừa qua. Theo ông Poll, trong hiệp 1, các cầu thủ của Chelsea và Man United đã nhiều lần ăn vạ. Điển hình là trường hợp Costa và Rojo cùng nhau “kêu trời kêu đất” như thể họ vừa bị đối phương triệt hạ, sau khi cả hai va vào nhau ở phút 36. Tuy nhiên không có cầu thủ nào nhận thẻ phạt cả. “Mọi người nên đánh giá cao cách tiếp cận trận đấu có phần nương tay của Bobby Madley ở hiệp 1, đặc biệt ở tình huống Marcos Rojo và Costa. Nó đã giúp trận đấu đáng kể”, cựu trọng tài Graham Poll viết.

“Ông Bobby Madley sẽ thích thú hiệp 2 của trận đấu hơn hiệp 1 rất nhiều. Ở đầu trận, thái độ thi đấu của các cầu thủ thực sự kém cỏi và đó là những điều mà tôi không thích chút nào ở bóng đá hiện đại. Họ ngã giả vờ, ăn vạ quá lộ liễu và cố gắng khiến cầu thủ đối phương nhận thẻ đỏ. Diego Costa, Ashley Young và Marcus Rojo nên cảm thấy xấu hổ về hành vi của họ".


Ander Herrera đã để bóng chạm tay trước khi kiến tạo cho Rashford ghi bàn

"Đó hoàn toàn là một cơn ác mộng với trọng tài và trong khi Madley đã làm việc hết sức mình, ông ấy lại né tránh việc đưa ra những quyết định cứng rắn với những cầu thủ chơi tiểu xảo. 7 phút sau khi trận đấu bắt đầu, Ander Herrera đã giúp Man United ngăn chặn đường chuyền của Nemanja khi dùng tay cản bóng, khiến đợt tấn công của Chelsea bị phá vỡ. Madley đã ra dấu rằng ông nhìn thấy tình huống đó, nhưng vẫn vẫy tay bỏ qua cho Herrera. Đó là quyết định sai lầm. 

Bỏ qua cho tình huống chơi bóng bằng tay ngoài vòng cấm thường không gây tranh cãi, nhưng sau đó Herrera đã chọc khe cho Rashford ghi bàn”, Graham Poll viết trên Daily Mail.

Sau trận đấu, Herrera khẳng định anh không cố ý chơi bóng bằng tay: “Tôi đã không cố ý dùng tay chơi bóng ở tình huống đó. Tôi đã để cánh tay ở cạnh thân người khi chạy trên sân và tôi không biết là bóng đã chạm vào tay mình hay chưa. Theo tôi nghĩ, trong bóng đá, nếu cầu thủ không có ý dùng tay chạm bóng và để tay một cách tự nhiên thì không thể coi đó là lỗi dùng tay chơi bóng được”.

Man United 2-0 Chelsea

Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm