Cựu trọng tài FIFA tin Văn Hậu có cái kết 'cực đắng' nếu có VAR

06/01/2023 18:57 GMT+7 | AFF Cup 2022

Theo cựu trọng tài FIFA Dương Văn Hiền thì Đoàn Văn Hậu lẽ ra đã phải nhận thẻ đỏ sau pha đá xấu với cầu thủ Indonesia.

Văn Hậu đã may mắn thoát thẻ đỏ

Trong trận đấu với đội tuyển Indonesia, Đoàn Văn Hậu có nhiệm vụ phải “đè” không cho Asnawi dâng cao. Cùng với đó, hậu vệ của đội tuyển Việt Nam đã có nhiều tình huống tranh chấp quyết liệt với đối phương.

Ở phút thứ 55 của trận đấu, Đoàn Văn Hậu vào bóng bằng 2 chân với Dendy. Đó là pha bóng khá nguy hiểm khi hoàn toàn có thể khiến đối thủ chấn thương và Đoàn Văn Hậu phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài. Thực tế, sau pha vào bóng này, trọng tài chính của trận đấu, ông Omar Mubarak Al Yaqoubi (Oman) đã có những trao đổi lâu cùng Đoàn Văn Hậu khiến ông Park, ban huấn luyện và người hâm mộ Việt Nam thót tím. Bởi đó là pha vào bóng Đoàn Văn Hậu rất dễ bị trọng tài phạt thẻ đỏ.

Trong trận đấu với đội tuyển Indonesia, Đoàn Văn Hậu có nhiệm vụ phải “đè” không cho Asnawi dâng cao. Cùng với đó, hậu vệ của đội tuyển Việt Nam đã có nhiều tình huống tranh chấp quyết liệt với đối phương.


Cựu trọng tài FIFA: 'Văn Hậu đã may mắn thoát thẻ đỏ' - Ảnh 2.

Cận cảnh pha phạm lỗi của Văn Hậu

Nói về pha vào bóng của Đoàn Văn Hậu, cựu trọng tài FIFA đồng thời là nguyên Trưởng ban Trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền khẳng định: “Tình huống này trọng tài hoàn toàn có thể phạt thẻ đỏ với Văn Hậu. Rất may là không có VAR chứ nếu có hỗ trợ từ VAR sẽ rất khó khăn cho đội tuyển Việt Nam. Chính vì thế, các cầu thủ của chúng ta nên cẩn trọng hơn với những pha vào bóng bằng cả 2 chân như vậy”.

Ông Dương Văn Hiền đã có phân tích rõ hơn về tình huống này: “Đây là tình huống mà cầu thủ vào bóng đã dùng lực quá mức. Cụ thể khi dùng lực quá mức (có thể gây chấn thương nghiêm trọng cho đối phương) có 3 cấp độ lỗi gồm: vào bóng bất cẩn, vào bóng liều lĩnh và vào bóng dùng lực quá mức. 3 cấp độ lỗi này tương ứng không thẻ, thẻ vàng và thẻ đỏ. Đoàn Văn Hậu đã có pha vào bòng bằng cả 2 chân và dùng lực quá mức. Đúng là rất may mắn cho đội tuyển Việt Nam khi trọng tài chỉ trao đổi, nhắc nhở khá lâu với Đoàn Văn Hậu cùng quả đá phạt cho đội tuyển Indonesia”.

Trần Tuấn

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm