Cựu trọng tài FIFA nói về chiếc thẻ đỏ siêu nhanh của Văn Toàn

27/12/2022 20:59 GMT+7 | Bóng đá Việt

Nhận định về tấm thẻ đỏ mà Văn Toàn phải nhận ở trận Việt Nam vs Malaysia, nguyên Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định trọng tài chínhSato Ryuji đã xử lý hoàn toàn đúng luật.


Đội tuyển Việt Nam đang dẫn trước Malaysia 1-0 trên sân Mỹ Đình, nhưng lại chịu tổn thất về nhân sự khi Nguyễn Văn Toàn bị truất quyền thi đấu do phải nhận 2 thẻ vàng.

Đội tuyển Việt Nam phải chơi thiếu người từ phút 33 sau khi tiền đạo Nguyễn Văn Toàn phải nhận thẻ vàng thứ 2 với pha phạm lỗi với cầu thủ đối phương. Trước đó, ở phút 13 của hiệp 1, Nguyễn Văn Toàn đã kéo ngã Darren Lok từ phía sau khi để cầu thủ này vượt qua

Văn Toàn đáng phải nhận 2 thẻ vàng

Nói về các tình huống tiền đạo Nguyễn Văn Toàn nhận 2 thẻ vàng, ông Dương Văn Hiền, nguyên Trưởng ban trọng tài VFF cho rằng Trọng tài chính điều khiển trận đấu, ông Sato Ryuji (Nhật Bản) đã xử lý hoàn toàn chính xác, đúng luật và không có gì phải tranh luận: “2 thẻ vàng trọng tài rút ra đối với Nguyễn Văn Toàn đều đúng luật, hoàn toàn xứng đáng đối với các pha phạm lỗi của tiền đạo đội tuyển Việt Nam”.

Trọng tài Dương Văn Hiền: 'Văn Toàn nhận thẻ đỏ là đúng' - Ảnh 2.

Văn Toàn bị đuổi là hoàn toàn xứng đáng

Ông Dương Văn Hiền phân tích: “Với thẻ vàng ở phút thứ 13, Nguyễn Văn Toàn đã kéo ngã cầu thủ đối phương, ngăn cản một cơ hội tấn công nhiều triển vọng.

Trong khi đó, thẻ vàng ở phút thứ 33, cầu thủ Nguyễn Văn Toàn đã vào bóng liều lĩnh. Trong tình huống này, Nguyễn Văn Toàn trong pha cản phá, đã giẫm gầm giày vào chân cầu thủ đội tuyển Malaysia.

Ngoài 2 tình huống nói trên, trong hiệp 1 của trận đấu, trọng tài chính Sato Ryuji đã điều khiển tốt trận đấu , xử lý chuẩn xác những tình huống trên sân”.


Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm