Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng: ‘Trọng tài bắt trận U22 Việt Nam-Indonesia quá kém’

23/08/2017 05:58 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - “Nếu trọng tài bắt trận U22 Việt Nam đá Indonesia làm V-League. Tôi đảm bảo treo còi dài dài”, đó là lời nhận xét của cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng.

Ông Omar Mubarak Mazaroua (người Oman) cầm còi trong trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia. Tuy nhiên vị trọng tài này đã đưa ra những quyết định gây tranh cãi trong trận đấu. Đánh giá về cách cầm còi của ông Mubarak Mazaroua, cựu trọng tại FIFA Đinh Văn Dũng nhận xét:

“Theo tôi, những điều trong biên bản đánh giá một trọng tài  của AFC có các mục nào thì anh ta mắc sai lầm gần như gần hết. Đầu tiên là nhận định lỗi, trọng tài này bỏ sót rất nhiều lỗi, thẻ vàng, đặc biệt cho các cầu thủ U22 Indonesia.  Có lẽ do chưa đánh giá hết được mức độ phạm lỗi nên trọng tài đã không tút thẻ để kiềm chế những cái đầu nóng.

Trọng tài bắt trận U22 Việt Nam - U22 Indonesia bị gọi là 'thánh bắt ép'

Trọng tài bắt trận U22 Việt Nam - U22 Indonesia bị gọi là 'thánh bắt ép'

Trọng tài Omar Mubarak Mazaroua đã trở thành tâm điểm chỉ trích của các CĐV sau trận hòa 0-0 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia.

Điều thứ 2 là trọng tài cắt lợi thế không hợp lý. Cầu thủ Indonesia rời sân chăm sóc chấn thương, theo luật thì anh ta chỉ được vào sân khi có phép của trọng tài. Nếu anh ta vào sân khi chưa có phép của trọng tài thì cầu thủ đó sẽ bị cảnh cáo thẻ vàng. Tuy nhiên, luật cũng nói rằng, nếu sự vi phạm này không ảnh hưởng đến trận đấu, trọng tài nên cho trận đấu tiếp tục, và cầu thủ vào sân mà chưa được phép của trọng tài sẽ bị cảnh cáo khi bóng ngưng cuộc. Rõ ràng trọng tài dừng trận đấu cảnh cáo cầu thủ Indonesia là chưa cần thiết và U22 đang có một cơ hội tấn công nguy hiểm”.

Nói về tình huống phút 86, Quang Hải bị phạm lỗi trong vòng cấm nhưng không được hưởng penalty. Ông Dũng cho rằng, trọng tài bỏ qua 1 quả phạt 11m mười mươi cho U22 Việt Nam.

“Còn quả phạt đền thì rõ như ban ngày. Và một khán giả hâm mộ bóng đá không cần chuyên môn cũng có thể thấy đó phải là một quả phạt đền dành cho U22 Việt Nam. Cầu thủ Quang Hải đã qua được bóng, sau đó hậu vệ Indonesia vào bóng bằng cả hai chân.Vì vậy, chắc chắn U22 Việt Nam phải hưởng một quả phạt đền và ít nhất một chiếc thẻ vàng dành so cầu thủ Indonesia truy cản trái phép”.

Mạnh Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm