Cựu trọng tài Đoàn Phú Tấn: ‘Thẻ vàng cho thủ môn Thái Lan là đúng mức’

23/12/2021 20:45 GMT+7 | AFF Cup 2022

(Thethaovanhoa.vn) – Cựu trọng tài Đoàn Phú Tấn cho rằng việc trọng tài chính Al Adba Saoud Ali không rút thẻ đỏ với thủ môn ĐT Thái Lan trong tình huống cầu thủ này phạm lỗi với Văn Toàn ở cuối hiệp 1 là chính xác.

Vì sao thủ môn Thái Lan không bị đuổi sau pha phạm lỗi với Văn Toàn?

Vì sao thủ môn Thái Lan không bị đuổi sau pha phạm lỗi với Văn Toàn?

Trận bán kết thứ 2 AFF Cup 2021 giữa Việt Nam và Thái Lan đã diễn ra vô cùng căng thẳng và quyết liệt khi cả 2 đội đều muốn tạo lợi thế ngay ở trận lượt đi. 

Phút 43 hiệp 1, thủ môn Chatchai Budprom của đội tuyển Thái Lan đã băng ra khỏi vòng 16,50 m để cản phá và phạm lỗi với tình huống đi bóng của Nguyễn Văn Toàn. Trong tình huống này, trọng tài chính Al Adba Saoud Ali chỉ phạt thẻ vàng cho thủ thành Chatchai.

Nhiều ý kiến cho rằng, trọng tài đã nương tay vì đúng ra Thủ môn của đội tuyển Thái Lan phải nhận thẻ đỏ trực tiếp trong pha bóng này.

Nói về tình huống này, cựu trọng tài Đoàn Phú Tấn cho biết: “Đúng là nhiều người thắc mắc và BLV trên truyền hình cũng nói là phải có thẻ đỏ, chắc chắc thẻ đỏ cho thủ môn đội tuyển Thái Lan.

Chú thích ảnh
Văn Toàn bị phạm lỗi rất rõ ràng. Ảnh: Thế Vũ

Thế thì thẻ đỏ chắc chắc khi nào? Khi pha phạm lỗi ấy làm ngăn cản một cở hội ghi bàn rõ rệt. Thực tế ở đây, Văn Toàn đi bóng sát biên. Với góc độ ấy, khoảng cách ấy thì không thể xem là ghi bàn rõ rệt được.

Bao giờ tình huống như thế dịch vào trong độ 30m, khung thành bỏ trống thì mới là cơ hội ghi bàn rõ rệt. Nếu tình huống đó, thủ môn không phạm lỗi, Văn Toàn không bị kéo ngã thì cũng chưa thể có được tình huống ghi bàn tức thì được. Chính vì thế, trọng tài chỉ phạt thẻ vàng là đúng mức ở pha bóng đó”.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm