Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được trao đai đen Taekwondo

22/11/2021 15:31 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn)- Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở thành võ sư danh dự của Taekwondo khi được trao bậc đai thuộc hàng cao nhất trong môn võ truyền thống Hàn Quốc vào hôm 19/11 vừa qua.

Lịch thi đấu Cúp C1 hôm nay: Trực tiếp bóng đá Champions League vòng bảng lượt 5

Lịch thi đấu Cúp C1 hôm nay: Trực tiếp bóng đá Champions League vòng bảng lượt 5

Lịch thi đấu Cúp C1. Lịch thi đấu vòng bảng Cúp C1 lượt trận 5. Lịch thi đấu bóng đá Cúp C1 mùa 2021-2022. Lịch thi đấu bóng đá Champions League. Lịch trực tiếp vòng bảng Cúp C1.

Ông Lee Dong Sup- Chủ tịch Kukkiwon, đã tới thăm ông Donald Trump khi cựu Tổng thống Mỹ tới khu nghỉ dưỡng của mình ở Palm Beach, Florida. Tại đây, ông Lee Dong Sup đã trao đai đen, giấy chứng nhận cửu đẳng và một bộ võ phục đặc biệt được thiết kết riêng của Taekwondo cho cựu Tổng thống Mỹ.

Sau khi thực hiện nghi thức trao chứng chỉ danh dự, Chủ tịch Lee Dong Sup cho biết: “Tôi nghe nói rằng ông Donald Trump rất quan tâm đến Taekwondo. Tôi đã yêu cầu sự hỗ trợ và hợp tác liên tục trong tương lai của ông ấy đối với Taekwondo và Kukkiwon”.

 

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh
Ông Donald Trump được trao cửu đẳng huyền đai Taekwondo

  

Kukkiwon là một tổ chức chính thức về Taekwondo do chính phủ Hàn Quốc thành lập. Kukkiwon chịu sự giám sát của Ban Thể thao Quốc tế của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc.

Việc trao đai đen Taekwondo danh dự cho ông Donald Trump được cho là bước đi nhằm quảng bá hình ảnh của Kukkiwon bởi ông Trump là chính trị gia, người nổi tiếng có sức ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng. “Tôi rất vui và vinh dự khi nhận được chứng chỉ cửu đẳng danh dự này. Taekwondo là một môn võ thuật tuyệt vời để bảo vệ bản thân trong những thời điểm này”, ông Trump chia sẻ. Cựu Tổng thống Mỹ cũng nói thêm ông sẽ mặc bộ đồ Taekwondo tại Quốc hội nếu như ông trở lại Nhà Trắng trong tương lai.

Với việc nhận đai đen Taekwondo, Donald Trump giờ cùng thứ hạng với Tổng thống Nga Vladimir Putin, người đã được trao đai đen và trở thành đại kiện tướng Taekwondo trong chuyến thăm chính thức đến Hàn Quốc năm 2013.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm