Cựu Tổng thống Mỹ B.Obama giành giải thưởng Emmy

04/09/2022 14:52 GMT+7 | Tin tức 24h

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã giành giải Emmy đầu tiên hạng mục Người kể chuyện xuất sắc.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama được đề cử giải Emmy

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama được đề cử giải Emmy

Ngày 12/7, Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nhận được đề cử Giải thưởng Emmy lần thứ 74 cho bộ phim tài liệu của Netflix nhan đề "Our Great National Parks".

Trong đêm công bố giải Emmy lần thứ 74 tại nhà hát Microsoft ở thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ, tên của ông đã được xướng cùng 5 tập phim tài liệu "Our Great National Parks" được phát sóng trên Netflix. Đây là series phim tài liệu gồm 5 phần, ca ngợi về cảnh đẹp và đời sống hoang dã tại các công viên quốc gia ở Mỹ, Indonesia, Kenya và Chile cùng nhiều nơi khác.

Theo báo Hollywood Reporter, cựu Tổng thống Obama là 1 trong 5 ứng cử viên được đề cử ở hạng mục Người kể chuyện xuất sắc. Những người còn lại là cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ Kareem Abdul-Jabbar (trong "Black Patriots: Heroes of the Civil War"), phát thanh viên người Anh David Attenborough (trong "The Mating Game"), diễn viên hài Walter Kamau Bell (trong "We Need to Talk About Cosby"), và nữ diễn viên người Mỹ gốc Mexico Lupita Nyong'o (trong "Serengeti II").

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại một sự kiện ở Washington, DC ngày 5/4/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, vị cựu tổng thống 2 nhiệm kỳ của Mỹ này đã đoạt 2 giải thưởng Grammy ở hạng mục Bản Audio xuất sắc nhất với phiên bản audio của cuốn "Dreams From My Father" (2006) và Dreams From My Father (2008). Với những giải thưởng này, giờ đây, ông Obama chỉ cần sưu tập thêm 1 giải thưởng Oscar và 1 giải thưởng Tony để trở thành 1 thần tượng EGOT - tập hợp chữ cái đầu 4 giải thưởng nghệ thuật thường niên lớn nhất Mỹ gồm Emmy, giải Grammy, giải Oscar và giải Tony.

Theo trang Entertainment Weekly, đến nay chỉ có 17 người là thần tượng EGOT, trong đó có Mel Brooks, Whoopie Goldberg, Audrey Hepburn và gần đây nhất là Jennifer Hudson.

Sau khi rời Nhà Trắng vào năm 2017, ông Obama và vợ là bà Michelle đã cho ra đời tác phẩm hồi ký bán chạy nhất và điều hành 1 tổ chức phi lợi nhuận. Không chỉ vậy, vợ chồng ông còn thành lập 1 công ty sản xuất ký hợp đồng lớn với Netflix được cho là có giá trị lên tới hàng chục triệu USD.                        

Lan Phương/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm