Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama được đề cử giải Emmy

13/07/2022 18:43 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 12/7, Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nhận được đề cử Giải thưởng Emmy lần thứ 74 cho bộ phim tài liệu của Netflix nhan đề "Our Great National Parks".

Barack Obama bất ngờ đạt thứ hạng cao trên BXH âm nhạc Billboard

Barack Obama bất ngờ đạt thứ hạng cao trên BXH âm nhạc Billboard

Ông Barack Obama vừa gây bất ngờ khi ra mắt ở vị trí thứ 22 trên BXH Billboard Ca khúc R&B hay (Hot R&B Songs).

Vị Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ sẽ cạnh tranh đề cử giải thưởng này ở hạng mục Người kể chuyện xuất sắc với 4 tên tuổi khác gồm cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ Kareem Abdul-Jabbar (trong "Black Patriots: Heroes of the Civil War"), phát thanh viên người Anh David Attenborough (trong "The Mating Game: In Plain Sight"), diễn viên hài kiêm người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Mỹ W.Kamau Bell (trong "We Need to Talk About Cosby") và nữ diễn viên người Mỹ gốc Mexico Lupita Nyong'o (trong "Serengeti II").   

"Our Great National Parks" là serie phim tài liệu gồm 5 phần về một số công viên quốc gia kỳ vĩ nhất hành tinh. Phim do công ty Higher Ground Productions - do cựu Tổng thống Obama cùng vợ của ông, bà Michelle Obama, điều hành - phối hợp sản xuất với công ty Freeborne Media của Anh. Đây là danh hiệu mới nhất trong thỏa thuận có hiệu lực trong nhiều năm mà vợ chồng cựu Tổng thống Obama ký với Netflix năm 2018.    

Giải Emmy. Barack Obama. Cựu Tổng thống Mỹ. Barack Obama được đề cử giải Emmy
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại một hội nghị ở Glasgow, Scotland ngày 8/11/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, bộ phim tài liệu "American Factory" do công ty Higher Ground Productions sản xuất đã đoạt giải phim tài liệu xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 vào năm 2020.     

Trong danh sách đề cử Giải thưởng Emmy lần thứ 74, "Succession" (tạm dịch: Kế nghiệp) - serie phim truyền hình ăn khách nhất của HBO - nhận được nhiều đề cử nhất, với 25 đề cử. Bộ phim truyền hình Hàn Quốc "Squid Game" (Trò chơi con mực) của Netflix giành được đề cử Phim hay nhất và là bộ phim không nói tiếng Anh đầu tiên nhận được đề cử này.     

Theo kế hoạch, Lễ trao giải Emmy lần thứ 74 sẽ được tổ chức tại nhà hát Microsoft ở thành phố Los Angeles vào ngày 12/9 năm nay.    

Giải thưởng Emmy được Viện Truyền hình Nghệ thuật và Khoa học Los Angeles (ATAS) tổ chức nhằm tri ân và tạo cơ hội tiếp cận công chúng cho các ấn phẩm truyền hình. Giải thưởng vinh danh cả các chương trình giải trí, tin tức, tài liệu hay thể thao.

Giải thưởng gồm nhiều hạng mục khác nhau như giải Primetime Emmy Award tôn vinh các phim truyền hình giờ vàng của Mỹ (kể cả thể thao), giải Daytime Emmy Award tôn vinh thể loại phim truyền hình dài tập hằng ngày...   

Minh Tâm/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm