Cựu thủ môn đội tuyển Việt Nam về với HLV Anh Đức

02/03/2024 15:01 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thủ môn Bùi Tấn Trường sau khi xin thanh lý hợp đồng sớm 3 tháng với Hà Nội FC đã bất ngờ đầu quân cho CLB hạng Nhất Trường Tươi Bình Phước hiện đang được dẫn dắt bởi người đồng đội cũ, tiền đạo Anh Đức.

Tuy nhiên, với cá nhân Tấn Trường và giới chuyên môn, quyết định vừa qua cũng không mấy khó hiểu do thủ môn quê Đồng Tháp vẫn còn được đánh giá đủ sức thi đấu đỉnh cao. 

Ở Hà Nội FC, Tấn Trường đã chơi 5 mùa giải và vẫn được bắt 3/11 trận cho đội bóng Thủ đô năm nay.

Cựu thủ thành tuyển Việt Nam hội ngộ Anh Đức - Ảnh 1.

Tấn Trường chia tay Hà Nội FC sau 5 năm gắn bó. Ảnh: HNFC

Sự xuất hiện của HLV Daiki Iwamasa đã khiến Tấn Trường không còn là lựa chọn số 1. Ông thầy người Nhật Bản tin dùng Văn Chuẩn hơn và Tấn Trường có thể cũng đã cảm nhận được tương lai của mình không còn ở Hà Nội FC.

Cựu thủ thành tuyển Việt Nam hội ngộ Anh Đức - Ảnh 2.

Thủ môn sinh năm 1986 đã vô địch V-League trong màu áo B.Bình Dương lẫn Hà Nội FC. Ảnh: HNFC

Ở tuổi 38, cựu thủ thành đội tuyển Việt Nam cũng nhận được lời mời gọi thi đấu từ CLB hạng dưới. Trường Tươi Bình Phước đã đưa ra lời mời và ở CLB của HLV Nguyễn Anh Đức, Tấn Trường cũng không ngần ngại quyết định tiếp tục thi đấu.

Trường Tươi Bình Phước thời gian qua đầu tư mạnh cho CLB và quyết tâm lên hạng từ mùa giải 2024/25. Tấn Trường còn động lực thi đấu và HLV Anh Đức cũng không xa lạ gì với thủ môn sinh năm 1986. Tấn Trường từng chơi chung CLB B.Bình Dương và cũng từng khoác áo đội tuyển Việt Nam. 

Ở CLB mới, có thể Tấn Trường sẽ là một chốt chặn hàng đầu của CLB, dù Bình Phước thời gian qua dùng thủ thành Đoàn Huy Hoàng. 

Thủ môn sinh năm 2003 được Thể Công Viettel cho Bình Phước mượn nhưng mùa giải 2023/24, Trường Tươi Bình Phước khó có thể chinh phục được vé lên hạng do SHB Đà Nẵng vượt trội.

Với kinh nghiệm của mình, Tấn Trường có ích cho CLB và HLV Anh Đức. Trong kế hoạch nâng cấp đội hình để lên hạng V-League từ mùa tới, Tấn Trường cũng được đánh giá là nhân tố chủ chốt trong khung gỗ CLB hạng Nhất Bình Phước.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm