Cựu thành viên Big Bang Seungri phải lĩnh án tù 3 năm

12/08/2021 14:50 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay 12/8, SBS News đã đưa tin rằng Seungri – cựu thành viên nhóm nhạc Big Bang - đã bị kết án 3 năm tù.

Công tố viên đề nghị cựu thành viên BigBang Seungri nhận án 5 năm tù

Công tố viên đề nghị cựu thành viên BigBang Seungri nhận án 5 năm tù

Các công tố viên quân sự đang đề nghị mức án 5 năm tù giam đối với Seungri - cựu thành viên của nhóm Bigbang, với tội danh ăn cắp và đánh bạc bất hợp pháp.

Theo tin của VKR, Tòa đã phán quyết ngoài mức án tù trên, Seungri còn phải nộp phạt 1,1 tỷ won.

Big Bang, Seungri, Seungri bị kết án 3 năm tù, Seungri phải bóc lịch 3 năm

“Bị cáo sẽ phải đăng ký thông tin cá nhân liên quan đến tội phạm tình dục và sẽ bị ra lệnh hạn chế việc làm trong các tổ chức liên quan.

Vì bị kết án tù nên lệnh bắt giữ sẽ được ban hành. Bị cáo sẽ bị bắt giữ ngay lập tức. Bị cáo sẽ được chuyển đến một trại trong Quân đoàn Cảnh sát Quân sự Sư đoàn 55 và có thể kháng cáo trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được phán quyết cuối cùng”.

Trong phiên tòa trước đó, công tố viên đã yêu cầu bản án 5 năm tù giam và 20 triệu won tiền phạt dành cho Seungri với 9 cáo buộc bao gồm: Vi phạm Đạo luật về các trường hợp đặc biệt liên quan đến mại dâm, Mua bán dâm; Tội bạo lực tình dục; Cờ bạc thường xuyên; Vi phạm Đạo luật giao dịch ngoại hối; Vi phạm Đạo luật vệ sinh thực phẩm, Tham ô tại nơi làm việc; Vi phạm về Hình phạt Tăng nặng đối với Tội phạm Kinh tế Cụ thể (Tham ô), Vi phạm tội danh Hành hung Đặc biệt.

Big Bang, Seungri, Seungri bị kết án 3 năm tù, Seungri phải bóc lịch 3 năm

Theo truyền thông đưa tin, Văn phòng Công tố Quân đội cho biết: “Tội ác của bị cáo đã kéo dài trong nhiều năm.

Vì lợi ích kinh tế của bản thân, bị cáo đã sử dụng phụ nữ Hàn Quốc để cung cấp dịch vụ tình dục cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Sau đó còn duy trì tình bạn thông qua hình thức cờ bạc và điều hành một quán rượu bất hợp pháp.

Bị cáo là người được hưởng lợi nhiều nhất trong vụ án này nhưng luôn tìm cách trốn tránh hoặc đổ lỗi cho những người không liên quan. Do vậy cần phải nghiêm khắc trừng phạt”.

Seungri đã phải trải qua một phiên tòa kéo dài hơn 2 năm kể từ khi tin tức về vụ bê bối Burning Sun lần đầu tiên bị khui ra hồi năm 2019.

Mặc dù ban đầu Seungri phủ nhận nhưng những cáo buộc này đã được chuyển đến cơ quan công tố.

Kể từ ngày 12/8/2021, Seungri bị bắt giữ trước pháp luật sau khi bị kết án 3 năm tù giam với tội danh môi giới mại dâm.

Việt Lâm
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm