Cựu siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung: Không né tránh khi 'mở lòng' bằng tự truyện

22/10/2019 18:50 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - “Tôi không định kể chuyện đời tư của mình một cách không mục đích. Hy vọng, từ những gì tôi đã trải qua, các bạn trẻ sẽ tự có những suy nghĩ và bài học riêng của mình” - Vũ Cẩm Nhung nói về tự truyện.

Siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung ra mắt tự truyện kể những góc khuất sự nghiệp và hôn nhân

Siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung ra mắt tự truyện kể những góc khuất sự nghiệp và hôn nhân

Siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung đã chính thức ra mắt cuốn tự truyện của mình với tựa đề Bao giờ là đúng lúc tại Hà Nội, chiều 4/10. Cuốn sách do nhà văn Phan Ý Yên chắp bút.

Ra mắt vài tuần trước, cuốn sách Bao giờ là đúng lúc (nhà văn Phan Ý Yên chấp bút) kể về nhiều biến cố mà người đẹp này đã trải qua, cũng như về cuộc sống hiện tại.

Ai cũng sẽ đi qua chặng đường của mình

Ở tuổi 43, Vũ Cẩm Nhung nói rằng, chị không gặp khó khăn trong việc lựa chọn những nội dung được nhắc tới trong cuốn sách. Bởi tất cả đều là những câu chuyện tự nhiên, không sắp đặt như thước phim, vở kịch.

"Tôi cũng giống như tất cả mọi người, ai cũng sẽ đi qua những chặng đường giống nhau. Bởi thế, tôi không né tránh gì" - chị nói - “Những ý kiến trái chiều về cuốn sách, nếu có, là điều hết sức bình thường, rất tự nhiên. Quan trọng là những điều mình làm và mình viết có giúp cho ai không, ở cả hiện tại và tương lai…”.

Chú thích ảnh
Vũ Cẩm Nhung (phải) và mẹ trong buổi ra mắt tự truyện "Bao giờ là đúng lúc". Ảnh: Linh Phạm

Trong Bao giờ là đúng lúc, Vũ Cẩm Nhung kể về cuộc đời chị từ khi còn nhỏ, lớn lên trở thành siêu mẫu, rồi bất ngờ lựa chọn kinh doanh khi đang phát triển với nhiều cơ hội tốt trong nghề. Quá trình khởi nghiệp với nhiều gian nan, có những khi cô đơn, mệt mỏi cũng được cựu siêu mẫu nhắc lại. Rồi, bên cạnh đó là câu chuyện về quyết định lựa chọn kết hôn với người chồng đại gia - con trai của chủ tập đoàn dược phẩm lớn về việc mình từng bị trầm cảm nặng khi đối diện với việc mẹ bị ung thư...

"Cũng giống như những người phụ nữ khác, tôi có những lúc yếu đuối, khó khăn, có những lúc lo lắng, sợ chết… Tuy nhiên, tôi luôn đối diện với mọi việc để tìm cách bước lên” - Nhung nói - “Tôi quan niệm, trong khó khăn mới biết mình là người như thế nào, có bị đẩy xuống hố sâu mình mới biết tìm cách leo lên”.

Chú thích ảnh
Vũ Cẩm Nhung và nhà văn Phan Ý Yên

Đừng than vãn!

Một trong những chi tiết khiến nhiều độc giả chú ý ở tự truyện là hành trình kiên trì chiến đấu suốt 9 năm để có thể sinh con cuả Vũ Cẩm Nhung. Chị cho hay, chị kể câu chuyện đó không chỉ dành riêng cho những người khó có con, mà cho cả những người phụ nữ dễ có con, để biết quý giá điều mình đang có. 9 năm với vô vàn những cung bậc cảm xúc, mệt mỏi, đau đớn, hy vọng rồi thất vọng nhưng chị cũng vượt qua bởi chị luôn có niềm tin và… đi từng bước một.

“Tôi từng có con rồi lại mất. Mỗi lần mất, sức khỏe tôi thêm tồi tệ, tôi luôn phải bắt đầu lại. 9 năm kiên trì với khoảng 20 lần tiến hành IVF (thụ tinh trong ống nghiệm), năm 2011 tôi mới có được con trai Nam Anh và năm 2017, chúng tôi có thêm con gái Vi Anh. Với tôi, đó là thành quả của một hành trình vất vả nhưng cũng giúp tôi hiểu rằng, mình được sống một cuộc đời thật xứng đáng" - chị chia sẻ.

Chú thích ảnh
Vũ Cẩm Nhung ký tặng

“Những lúc khó khăn nhất, tôi luôn nhắc nhở mình là đừng than vãn kêu rên. Thực tế, nhiều người còn không có tiền để chữa trị, mình có thể làm điều ấy thì than nỗi gì” - chị kể thêm.

Vũ Cẩm Nhung cũng dành nhiều trang tự truyện viết về gia đình, về người đàn ông mà "nếu có kiếp sau tôi vẫn xin làm vợ anh ấy". Kết hôn năm 2002 với ông xã là doanh nhân, đến nay đã 17 năm nhưng chị luôn cảm thấy mình được tôn trọng, tự hào về bản thân dù cả hai đã trải qua nhiều sóng gió.

Chú thích ảnh

"Anh là người đàn ông mà tôi may mắn có được. Anh kiên trì bên tôi những khoảng thời gian tưởng như khó khăn nhất. Với anh, tôi có sự tôn trọng - yếu tố quyết định một mối quan hệ lâu bền” - chị nói - “Mọi người hay nói tới khái niệm đại gia nhưng thật ra, tôi hạnh phúc vì gặp người đàn ông trong một gia đình tri thức và được giáo dục tốt”.

Hiện tại, Vũ Cẩm Nhung có cuộc sống, sự nghiệp khá viên mãn. Như lời kể, khi có gia đình và hai con tiếp sức, chị chưa bao giờ thấy mệt mỏi trong những chặng đường công việc của mình.

“Tôi sẽ triển khai những dự án mới, dùng một phần lợi nhuận để thực hiện những dự án cộng đồng, giúp các bạn trẻ trân quý hiện tại và biết vun đắp cuộc sống của mình” - Nhung khẳng định - “Hai con là động lực khiến tôi muốn làm những dự án hướng tới giới trẻ theo cách đó”.

Vài nét về Vũ Cẩm Nhung

Vũ Cẩm Nhung sinh năm 1976 trong một gia đình trí thức tại Hà Nội. Chị từng là siêu mẫu thế hệ đầu trong nước, là người mẫu Việt Nam đầu tiên đoạt danh hiệu Siêu mẫu châu Á trong cuộc thi tại đảo Guam (Mỹ) năm 1994.

Khi sự nghiệp đang thăng hoa, Cẩm Nhung chuyển hướng kinh doanh, lấy chồng và hiện đang là Phó Tổng giám đốc một công ty dược phẩm.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm