Cựu sao Thái Lan 'mất tích' vì trục trặc với vợ

15/04/2020 21:08 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Câu chuyện tuyển thủ quốc gia Thái Lan Sarawut mất tích cả tháng trời qua đã khiến truyền thông nước này sôi sục. Nhiều tin đồn cho rằng người hùng bóng đá Thái Lan phải trốn chạy do bị xã hội đen truy sát vì nợ tiền cờ bạc đã không đúng khi tiền vệ này xuất hiện và tuyên bố nguyên nhân.

Văn Lâm và ảnh hưởng của bóng đá Thái Lan

Văn Lâm và ảnh hưởng của bóng đá Thái Lan

Không phải chỉ mới gần đây, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung đăng đàn khẳng định muốn Thai League phủ sóng ở khu vực Đông Nam Á mà từ trước đó rất lâu, người Thái đã mong khai thác triệt để thị trường ASEAN.

Chiều 15/4, truyền thông Thái Lan đã thông tin Sarawut Masuk đã chính thức xuất hiện và gặp Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang ngay tại trụ sở FAT để xác nhận rằng anh không liên quan tới nợ nần giới xã hội đen vì đánh bạc.

Sarawut (giữa) đã xuất hiện trở lại và lý giải nguyên nhân mất tích là do sốc vì chuyện gia đình, Covid-19 lẫn giảm lương trầm trọng
Sarawut (giữa) đã xuất hiện trở lại và lý giải nguyên nhân mất tích là do sốc vì chuyện gia đình, Covid-19 lẫn giảm lương trầm trọng

Sarawut tiết lộ vấn đề chính của tiền vệ đang chơi cho CLB ở giải hạng 2 Thái Lan Nong Bua Phichay FC là do mối quan hệ trục trặc với vợ, không có người trông con trong thời gian nghỉ dài do dịch Covid-19 và đặc biệt là chuyện tài chính căng thẳng sau khi chơi cho một CLB nhỏ hơn thay vì một đội bóng ở Thai-League 1 như trước đó.

Sarawut đã khẳng định rằng vấn đề tài chính không liên quan đến cá cược bóng đá trong bất kỳ hình thức nào. Tiền vệ 29 tuổi đã ly thân vợ một thời gian nhưng vẫn có vấn đề với vấn đề về quyền chăm sóc con cái cũng như chịu trách nhiệm về số tiền thanh toán tiền cấp dưỡng cho con.

Truyền thông Thái Lan tiết lộ Sarawut sau khi được CLB cho xả trại đã ở yên một chỗ, không giao tiếp với bạn bè vì lo ngại có thể nhiễm bệnh. Một điều khiến Sarawut lao đao khác là thu nhập ở CLB Thai-League 2 không đủ cho nhu cầu rất cao của tiền vệ này. Do đó, Sarawut cần phải vay mượn từ bạn bè và người thân.

Sarawut tiết lộ ở CLB Thai-League 1, mức lương hàng tháng đội bóng trả cho tuyển thủ QG Thái Lan là gần 300 triệu đồng/tháng
Sarawut tiết lộ ở CLB Thai-League 1, mức lương hàng tháng đội bóng trả cho tuyển thủ QG Thái Lan là gần 300 triệu đồng/tháng

Ở CLB Nong Bua Phichay, Sarawut nhận 80 ngàn baht/tháng (gần 60 triệu đồng). Nếu tiền vệ này thể hiện tốt, CLB sẽ tăng lên mức 100 ngàn baht, mức cao nhất với một nội binh Thái Lan ở Thai-League 2.

Tuy nhiên, con số này có thể chỉ so sánh được với cầu thủ nội V-League. Nó có thể cao hơn nhiều nội binh ở V-League 1 và 2 hiện tại nhưng không bằng một phần năm mức giá mà Sarawut nhận được khi chơi ở Thai-League 1.

Cụ thể, trước khi chuyển tới Nong Bua Phichay, tiền vệ ĐTQG Thái Lan đã nhận 400 ngàn batth (gần 300 triệu đồng) mỗi tháng tiền lương khi chơi cho PTT Rayong lẫn BG Pathum United. Báo chí Thái Lan cho biết cầu thủ khi được khoác áo ĐTQG sẽ được nâng giá trị đáng kể và đó là một động lực để cầu thủ nội nước này phấn đấu.

Trước đó, do không trả lời với CLB Nong Bua Phichay, Sarawut đã bị đội bóng hủy hợp đồng. Thậm chí nhiều nguồn tin còn cho rằng Sarawut phải trốn chạy do thiếu nợ tiền đánh bạc. Ngay sau khi nghe nhà vô địch SEA Games 2013 và AFF Cup 2014, 2016 trình bày, Chủ tịch Somyot đã giao vấn đề này cho ông Amnuay Nimmano – Chủ tịch Ủy ban Kỷ luật, ông Gen Prayla La Suea – Tham tán Liên đoàn và Ông Yongyot – Phó Tổng thư ký về các vấn đề pháp lý xử lý vụ việc của Somyot.

Sarawut cho biết anh vẫn còn khát khao trở lại bóng đá chuyên nghiệp và hy vọng sẽ có CLB tiếp nhận anh thời gian tới, đương nhiên với mức lương "khủng" như khi chơi cho CLB Thai-League 1 các năm trước.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm