Cựu quản lý Backstreet Boys chết trong tù

21/08/2016 12:07 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Louis Pearlman, nhà sản xuất kiêm quản lý đã mang tới thành công vang dội cho Backstreet Boys và NSYNC những năm 1990 vừa qua đời trong tù ở tuổi 62.

Pearlman, người gốc New York, vừa qua đời trong nhà tù liên bang ở Miami (Florida, Mỹ) hôm thứ Sáu. Nguyên nhân cái chết chưa được công bố.

Năm 2008, ông trùm lừng lẫy một thời của các ban nhạc bị kết án tù 25 năm vì tội lừa đảo hàng loạt nhà đầu tư và ngân hàng với số tiền lên tới hơn 300 triệu USD. 


Louis Pearlman từng là nhà sản xuất kiêm quản lý của Backstreet Boys

Pearlman đã có một cuộc sống xa hoa trước khi mô hình Ponzi (vay tiền người này để trả nợ người kia) kéo dài hàng thập kỷ của ông trùm này bị bại lộ. Đây cũng là một trong những vụ Ponzi kéo dài lâu nhất với số tiền chiếm đoạt lớn nhất trong lịch sử. Trước đó, Pearlman nổi tiếng vì mát tay tạo nên những ban nhạc rất thành công như Backstreet Boys hay NSYNC.

Tới tháng 7/2013, tòa án đã giải ngân được 10 triệu USD để trả cho các nạn nhân của Pearlman. Tuy nhiên, con số này chưa thấm vào đâu so với số tiền họ bị lừa. Một nạn nhân mất 260.000 USD chỉ nhận lại 9.000 USD.

Giả Bình
Theo
BNO News

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm