Cựu ngôi sao Arsenal bị FIFA cấm thi đấu 1 năm

31/03/2016 20:13 GMT+7 | Arsenal

(Thethaovanhoa.vn) – Cựu hậu vệ của Arsenal Emmanuel Eboue đã bị FIFA cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá trong vòng 1 năm, hoặc cho đến khi nào anh thanh toán xong khoản nợ với người đại diện cũ của mình.

Hậu vệ 32 tuổi người Bở Biển Ngà đã chuyển đến Sunderland vào tháng Ba năm nay sau khi anh đáo hạn hợp đồng với CLB của Thổ Nhĩ Kỳ là Galatasaray. Khi mà Eboue chưa đá trận nào cho “Mèo đen”, thì vận đen đã ập đến với cầu thủ này. Do việc nợ lương của người đại diện cũ là Sebastien Boisseau mà cầu thủ của Sunderland đã bị FIFA cấm thi đấu 1 năm. Án phạt này cũng có thể hủy bỏ nếu Eboue trả tiền cho Sebastien Boisseau. Vì vụ việc trên mà Eboue từng bị FIFA phạt 21 nghìn bảng vào tháng 9/2014.

Sau khi Eboue nhận án phạt của FIFA, CLB Sunderland lập tức hủy thông báo ý định hủy bỏ hợp đồng với cầu thủ người Bờ Biển Ngà, chỉ sau 22 ngày anh đến Premier League.


Eboue đã thi đấu cho Arsenal từ năm 2005 đến 2011

“Sunderland đã thông báo cho FA rằng cầu thủ Emmanuel Eboue nhận án phạt cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá trong vòng 1 năm từ FIFA. Án phạt này liên quan đến việc tranh chấp về tiền bạc phát sinh trước khi Eboue cập bến Sunderland. Eboue đã kí hợp đồng có thời hạn đến cuối mùa giải này với Sunderland, do vậy chúng tôi ra thông báo về ý định hủy hợp đồng với anh. Eboue có 2 tuần để kháng cáo quyết định này”, CLB Sunderland cho biết.

Việc Eboue dính án phạt của FIFA là hung tin với HLV Sam Allardyce, người muốn có sự phục vụ của cựu hậu vệ Arsenal trong chiến dịch trụ hạng của Sunderland.

Tháng trước, Sunderland đã kết thúc hợp đồng với Adam Johnson sau khi cầu thủ này hầu tòa vì cáo buộc lạm dụng tình dục với trẻ vị thành niên. Sunderland đang đứng ở vị trí thứ 18 trên BXH Premier League với 26 điểm sau 30 trận.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm