Cứu mình và V-League, Hà Nội tạo kịch bản không tưởng

20/11/2017 16:46 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Văn Quyết và đồng đội đã chứng minh mình không hề nhượng bộ trước “người anh em tin đồn” Quảng Nam bằng cách đánh bại đối thủ 1-0 và soán ngôi đầu bảng, giật lấy cơ hội vô địch V-League 2017 về tay mình.

Bàn thắng duy nhất của Văn Quyết ở phút 75 của trận đấu không chỉ mang ý nghĩa về mặt điểm số với đội quân của bầu Hiển và còn khiến họ tạm dẹp yên dư luận, giải tỏa những sức chế, sự dồn nén về mặt tâm lý, những nghi ngờ về mối quan hệ trả - vay. Hà Nội đã chứng minh, họ cũng khát khao chức vô địch V-League 2017 chẳng kém ai, tái lập thành tích hai năm liên tiếp đăng quang như B.Bình Dương thuở nào. Quan trọng hơn, quân bầu Hiển trực tiếp khẳng định họ không hề nhượng bộ, dồn sức cho Quảng Nam vô địch như dư luận đồn đoán.

Từ bầu Hiển, HLV trưởng Chu Đình Nghiêm cho tới cầu thủ ghi bàn Văn Quyết đều khẳng định điều ấy. Thậm chí, trước sự quan tâm của đông đảo giới truyền thông, Văn Quyết còn nói câu khiến nhiều người suy nghĩ: : “Nhượng bộ đối thủ thì ai nuôi sống gia đình tôi?”.

Thất thế trong phần lớn cuộc đua tranh của mùa giải 2017 trước FLC Thanh Hóa rồi Quảng Nam nhưng đúng ở thời điểm quyết định, khi chỉ còn đúng 1 vòng đấu nữa, đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm lại “giành pole”.

Hà Nội, Quảng Nam, FLC Thanh Hóa cùng có 45 điểm sau 25 vòng đấu nhưng chính Hà Nội là đội nắm ưu thế khi cuộc đua vô địch V-League 2017 đã đến hồi hạ màn. Điều lệ giải quy định, khi tính xếp hạng chung cuộc, chỉ số đối đầu được tính đến trước tiên, ở tiêu chí này, quân bầu Hiển nhỉnh hơn cả FLC Thanh Hóa lẫn Quảng Nam, đội họ đã đánh bại trong một thế trận áp đảo chiều 19/11.

Chú thích ảnh
Văn Quyết và đồng đội tạo ra bước ngoặt trong cuộc đua vô địch sau khi thắng Quảng Nam 1-0.Ảnh: V.S.I

Tại vòng đấu cuối cùng đồng loạt diễn ra lúc 17h00 ngày 25/11 tới, cuộc đua tam mã được soi kỹ khi Hà Nội làm khách tại Cẩm Phả trước Than Quảng Ninh, Quảng Nam tiếp CLB TP.HCM trên sân Tam Kỳ còn FLC Thanh Hóa hành quân đến Vinh, chạm trán đối thủ láng giềng ở khu vực Bắc Trung Bộ SLNA.

Trong tình thế hiện nay, Hà Nội sẽ chắc chắn bảo vệ thành công chức vô địch nếu đánh bại Than Quảng Ninh ngay tại Cẩm Phả như cách họ đã làm được tại vòng áp chót V-League mùa giải năm ngoái.

Nếu Hà Nội hòa Than Quảng Ninh, họ vẫn có thể vô địch trong trường hợp cả Quảng Nam lẫn FLC Thanh Hóa đều không thể có 3 điểm trước các đối thủ CLB TP.HCM hay SLNA.

Từ phía Quảng Nam, đội bóng này chỉ có thể vô địch nếu hội đủ các điều kiện cần và đủ là thắng CLB TP.HCM đồng thời Hà Nội mất điểm trước Than Quảng Ninh.

Nếu Hà Nội hòa, Quảng Nam buộc phải thắng TP.HCM. Nếu Hà Nội thua, Quảng Nam sẽ chắc chắn vô địch khi đánh bại CLB TP.HCM và chỉ cần hòa nếu FLC Thanh Hóa không thể giành 3 điểm trước SLNA.

Hà Nội FC thắng tối thiểu Quảng Nam, 3 đội có cơ hội vô địch V-League 2017

Hà Nội FC thắng tối thiểu Quảng Nam, 3 đội có cơ hội vô địch V-League 2017

Với chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Quảng Nam, Hà Nội FC đang nắm trong tay cơ hội lớn trong cuộc đua vô địch khi giành quyền tự quyết. Bên cạnh đó, FLC Thanh Hóa cùng Quảng Nam đang có số điểm bằng với Hà Nội và trên thực tế, cơ hội vô địch vẫn còn với 2 đội bóng kể trên.

Trong cuộc đua tam mã này, FLC Thanh Hóa yếu thế nhất và thực tế chỉ còn cơ hội vô địch trên lý thuyết. Cụ thể, FLC Thanh Hóa chỉ vô địch khi và chỉ khi họ thắng một SLNA đang hết sức thoải mái về tâm lý ngay trên sân khách, cùng thời điểm Hà Nội, Quảng Nam đồng loạt mất điểm.

Một khả năng khác mà thầy trò HLV Petrovic đang mơ đến là Hà Nội và Quảng Nam thua còn FLC Thanh Hóa vượt qua SLNA, khi ấy FLC Thanh Hóa sẽ lách qua khe cửa hẹp để lên ngôi.

Nói Hà Nội FC tạo ra kịch bản không tưởng trước ngày hạ màn V-League 2017 cũng là vì thế.

Lịch thi đấu vòng 26, đồng loạt diễn ra lúc 17h00 ngày 25/11

Than Quảng Ninh – Hà Nội

Quảng Nam – CLB TP.HCM

SLNA – FLC Thanh Hóa

Sài Gòn FC – Hải Phòng

HAGL – SHB Đà Nẵng

Long An – XSKT Cần Thơ

S.Khánh Hòa – B.Bình Dương

Chú thích ảnh

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm