Cựu iKON B.I sắp hầu tòa vì cáo buộc mua ma túy

08/06/2021 22:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Phiên tòa đầu tiên xử cựu trưởng nhóm iKON B.I với cáo buộc mua ma túy sẽ diễn ra vào tháng sau.

Fan phẫn nộ khi cựu iKON B.I bị làm mờ trên truyền hình

Fan phẫn nộ khi cựu iKON B.I bị làm mờ trên truyền hình

Người hâm mộ cho rằng đây là hành động thiếu tôn trọng.

 

Cựu thành viên iKON đã bị Văn phòng Công tố Quận Trung tâm Seoul truy tố vào cuối tháng trước. Vào ngày 8/6, hãng đĩa của anh là IOK Company đã ra thông báo chính thức về vụ B.I bị cáo mua và sử dụng cần sa và LSD từ Han Seo Hee, được biết tới là nhân vật A hồi năm 2016.

Chú thích ảnh

B.I đã tiến hành xét nghiệm ma túy năm 2020, cho kết quả âm tính. Nhưng vì anh đã thừa nhận tội mua ma túy vào năm 2019, trường hợp của anh đã được chuyển qua truy tố. Anh không được tha bổng và cáo buộc không bị gỡ bỏ dù kết quả xét nghiệm của anh âm tính.

Dưới đây là thông báo của IOK:

“Chúng tôi xin đưa ra lập trường liên quan đến bản cáo trạng của nghệ sĩ B.I trực thuộc công ty chúng tôi.

Chú thích ảnh

“Bản cáo trạng liên quan tới cáo buộc mua ma túy kéo dài từ năm 2019. Vào năm 2020, B.I đã tuân theo các thủ tục pháp lý và hoàn thành các cuộc điều tra cấp cao về tổng cộng 9 tội danh. Anh cũng làm xét nghiệm ma túy và chúng tôi vẫn đang chờ kết quả của phán quyết cuối cùng.

"Sau sự việc, B.I cùng với hãng không ngừng cân nhắc về định hướng tương lai của anh. Công ty và các nghệ sĩ thừa nhận hành vi sai trái trong quá khứ của anh, và dù anh không thể đảo ngược những gì đã xảy ra, anh vẫn còn cả cuộc đời phía trước. Chúng tôi đã nghĩ về định hướng tương lai để anh có thể trở thành một người ngay thẳng trong xã hội và giúp ích cho thế giới.

“Thay vì đơn giản là comeback hay có hành động kiểm điểm, chúng tôi hi vọng đây sẽ là một xu hướng hướng tới việc giúp đỡ xã hội thông qua ảnh hưởng của những nghệ sĩ thuộc hãng. Với tâm niệm đó, chúng tôi đã phát hành album từ thiện Midnight Blue, và cá nhân chúng tôi có thể cảm thấy âm nhạc có tác động lớn hơn, giúp đỡ xã hội nhiều hơn chúng tôi nghĩ. Với cùng suy nghĩ muốn để âm nhạc thể hiện những chúng tôi chuẩn bị cho tới nay, chúng tôi gần đây đã phát hành một album mới.

Chú thích ảnh

"Chúng tôi xin lỗi về tình trạng hiện tại khi nghệ sĩ của chúng tôi phát hành album mới vào thời điểm bất tiện. Ngoài ra, chúng tôi xin lỗi vì đã khiến người hâm mộ - những người đã ủng hộ và cổ vũ nghệ sĩ của chúng tôi – phải lo lắng vì hành động của chúng tôi có thể bị coi là vội vàng.

“Nghệ sĩ của chúng tôi hiện đang chờ phán quyết cuối cùng về các cáo buộc. Công ty sẽ luôn ở bên nghệ sĩ, để anh có thể kiểm điểm quá khứ và không lặp lại sai lầm. Anh ấy sẽ chân thành về những vấn đề trong quá khứ và sống cuộc đời của một người trưởng thành, ngay thẳng trong xã hội”.

Chú thích ảnh

Phiên xử đầu tiên của B.I hiện lên lịch vào ngày 9/7. Vào ngày 1/6 vừa qua, anh đã tung album solo đầu tay Waterfall, rất được ủng hộ.

  Giả Bình (Theo AllKpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm