Cựu HLV U23 Việt Nam tới xem HLV Park Hang Seo huấn luyện

05/12/2017 19:32 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Phan Thanh Hùng, HLV Hoàng Văn Phúc và HLV Nguyễn Hữu Thắng đều có mặt theo dõi buổi tập của U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.

Sự có mặt của 3 vị HLV này nằm trong thời gian họ ra Hà Nội để hoàn thành học phần cuối cùng Khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp năm 2017 do AFC tổ chức.

HLV Phan Thanh Hùng từng dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam tham dự SEA Games 2011. Với HLV Hoàng Văn Phúc, ông dẫn dắt đội tại SEA Games 2013. Và mới đây nhất, người dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 2017 là HLV Hữu Thắng.

Chú thích ảnh
HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng có mặt để hoàn tất học phần cuối cùng khóa học đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC 2017. Ảnh: Nhân Văn.

Điểm chung của cả HLV này là đều không thể giúp U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng tại SEA Games. Ngoài ra, một điểm chung đặc biệt nữa là cả 3 ông đều đã từng giành chức vô địch V.League. HLV Phan Thanh Hùng vô địch với Hà Nội T&T (nay là Hà Nội FC), HLV Hữu Thắng giành ngôi vương với SLNA và HLV Hoàng Văn Phúc vừa giúp Quảng Nam có lần đầu tiên vô địch giải đấu số 1 Việt Nam.

HLV Hoàng Văn Phúc khá bất ngờ về chức vô địch

HLV Hoàng Văn Phúc khá bất ngờ về chức vô địch

HLV Hoàng Văn Phúc bày tỏ rằng, ông khá bất ngờ với chức vô địch của đội bóng nhưng đây là kết quả xứng đáng với chặng đường mà Quảng Nam đã trải qua.

Ngoài 3 HLV kể trên, học phần cuối cùng để lấy bằng HLV Pro từ AFC còn có những cái tên nổi tiếng khác như HLV Nguyễn Minh Phương (Long An), HLV Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định), HLV Lê Huỳnh Đức, HLV Nguyễn Đức Thắng (Sài Gòn FC).

Trong buổi đầu tiên của khóa học, các HLV đã đến theo dõi buổi tập của đội tuyển U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Ngoài việc theo dõi, họ tích cực ghi chép và quay lại video các bài tập để làm tư liệu.

Chú thích ảnh
HLV Hoàng Văn Phúc quay lại các bài tập của U23 Việt Nam để làm tư liệu. Ảnh: Nhân Văn.

Khoá đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC 2017 – giai đoạn 4 do AFC phối hợp với VFF tổ chức tại Hà Nội từ ngày 5/12 đến 24/12/2017 với sự tham dự của 20 học viên trong đó có 3 học viên nước ngoài đến từ LĐBĐ Philippines và LĐBĐ Malaysia.

Nhân Văn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm