Cựu HLV MU chính thức từ chối dẫn dắt Bayern Munich

02/05/2024 21:37 GMT+7 | Bóng đá Đức

Cựu HLV MU, Ralf Rangnick, đã từ chối lời đề nghị dẫn dắt Bayern Munich vì muốn tập trung cho ĐT Áo.

Cựu HLV MU chính thức từ chối dẫn dắt Bayern Munich

Liên tục nỗ lực tìm kiếm HLV trưởng mới trong thời gian qua, Bayern Munich đã nhận thêm một "gáo nước lạnh" khi Ralf Rangnick, ứng viên sáng giá cho chiếc ghế nóng Allianz Arena, chính thức từ chối lời đề nghị của "Hùm Xanh".

Trước đó, Bayern đã liên hệ với nhiều HLV tiềm năng, bao gồm cả Julian Nagelsmann và Xabi Alonso. Tuy nhiên, cả hai HLV này đều đã từ chối lời đề nghị của đội bóng. Việc Rangnick cũng đưa ra quyết định tương tự khiến Bayern lâm vào thế khó trong việc tìm kiếm người thay thế Thomas Tuchel, người sẽ chia tay đội bóng sau khi kết thúc mùa giải 2023-24.

Cựu HLV MU chính thức từ chối dẫn dắt Bayern Munich - Ảnh 2.

Cựu HLV MU chính thức từ chối dẫn dắt Bayern Munich

Rangnick chia sẻ với BILD: "Tôi vẫn đang làm HLV ĐT Áo và tôi muốn làm công việc này bằng cả trái tim. Tôi thật sự yêu thích công việc tại đây và đang nỗ lực trên con đường mình chọn. Tôi muốn khẳng định rằng bản thân tôi không muốn từ chối lời đề nghị của Bayern. Đây là quyết định được tôi đưa ra vì mục tiêu chung của ĐT Áo lúc này. Hiện ĐT Áo muốn tập trung toàn bộ cho kỳ Euro tới. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để đi càng xa càng tốt."

Cựu HLV MU cho biết thêm: "Tôi biết Bayern là một đội bóng lớn với tham vọng to lớn. Tuy nhiên, tôi không muốn làm việc song song cho cả CLB lẫn ĐTQG. Tôi muốn tập trung toàn bộ cho một công việc duy nhất để đạt được hiệu quả cao nhất".

Việc Rangnick từ chối lời đề nghị của Bayern được cho là một tin vui đối với người hâm mộ đội bóng. Nhiều CĐV Bayern không hài lòng với ý tưởng Rangnick dẫn dắt đội bóng, bởi họ cho rằng ông không phù hợp với triết lý và lối chơi của Bayern.

Với việc 3 ứng viên hàng đầu cho chiếc ghế HLV trưởng đều đã từ chối, Bayern Munich buộc phải tiếp tục tìm kiếm những cái tên khác. Một số nguồn tin cho rằng đội bóng đang nhắm đến Mauricio Pochettino, HLV hiện đang thất nghiệp sau khi bị PSG sa thải.

Tuy nhiên, Pochettino cũng được cho là có nhiều khả năng gia nhập Tottenham Hotspur, đội bóng cũ của ông. Do đó, Bayern Munich vẫn còn nhiều việc phải làm nếu muốn tìm được người phù hợp để dẫn dắt đội bóng trong mùa giải tới.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm