Cựu danh thủ Pháp tin CH Ireland vẫn muốn phục thù vụ 'Bàn tay bẩn' của Henry

25/06/2016 07:26 GMT+7 | A

(Thethaovanhoa.vn) -  Trước trận Pháp – CH Ireland ở EURO 2016, những tranh cãi xung quanh vụ Thierry Henry chơi bóng bằng tay rồi ghi bàn quyết định loại chính CH Ireland ở trận play-off vòng loại World Cup 2010 lại được hâm nóng nhưng William Gallas cho rằng chỉ trích Henry là bất công.


Vụ việc đã trôi qua 7 năm và Gallas cho rằng Henry đã bị gắn mác lừa dối một cách bất công. “Tôi thấy đáng tiếc là Thierry lại bị công kích vì vụ việc này. Mọi chuyện còn đáng tiếc hơn nữa vì chính truyền thông và giới chuyên môn của Pháp lại công kích Titi. Tôi nghe một số người nói họ cảm thấy xấu hổ. Trọng tài không nhìn thấy Henry chơi bóng bằng tay. Cứ như là ông ta đã bỏ qua một pha phạm lỗi trong vòng cấm”, cựu trung vệ tuyển Pháp đã giải nghệ lên tiếng.

Gallas sau đó so sánh vụ Henry với vụ Suarez chơi bóng bằng tay cứu thua cho Uruguay trước Ghana ở World Cup 2010 trên đường giúp đội bóng Nam Mỹ vào tới bán kết giải này. “Tôi không nghĩ là Luis Suarez phải hứng chịu một chiến dịch công kích dữ dội như vậy khi anh ta chơi bóng bằng tay ngay trên vạch vôi để ngăn Ghana ghi bàn”.

Gallas không ngạc nhiên nếu CH Ireland mang hồi ức 2009 ra làm động lực phục thù trong lần tái đấu Pháp ở EURO năm nay. ‘Họ sẽ tìm cách phục thù. Tôi dám chắc ông Martin O’Neill sẽ nói với các cầu thủ về vụ việc năm 2009. CH Ireland vẫn khắc ghi”.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm